Những món ăn đặc biệt theo ngày

Những đầu bếp luôn có những nhận định đúng đắn về các món ăn và họ sở hữu khẩu vị tuyệt vời. Với những món ăn đặc biệt theo ngày, các đầu bếp có những nhận định không tốt về những món ăn này. Họ nhận xét rằng những món ăn này có thành phần là những nguyên liệu còn sót lại và tồn kho mà nhà hàng muốn xử lí chúng nhanh hơn. Những nguyên liệu này sẽ không còn tươi và ngon như ban đầu nữa, vì thế chất lượng món ăn cũng sẽ giảm và đôi khi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. VÌ thế thay vì gọi những món ăn đặc biệt theo ngày với giá rẻ hay khuyến mãi, các đầu bếp sẽ gọi cho mình những món ăn quen thuộc của địa phương và những món ăn có nguyên liệu mới tươi ngon hơn cho bữa ăn của mình.

6 Món Ăn Các Đầu Bếp Nổi Tiếng Hạn Chế Dùng Trong Nhà Hàng

Nói không với thịt gà

Gà là một món ăn phổ biến và nhanh gọn ở nước ngoài, được đa số người dân sử dụng và lượng thịt gà tiêu thụ trong ngày rất cao. Tuy nhiên với những đầu bếp nổi tiếng, họ sẽ nói không với thịt gà. Chúng được nấu chín nhanh chóng trong vòng 15 phút, sẽ không đảm bảo được chất lượng món ăn cũng như độ ngon, bởi vì đa số các nhà hàng đều có chung một công thức chế biến. Vì thế với sự yêu cầu cao trong khẩu vị và thực phẩm, các đầu bếp nổi tiếng sẽ không bao giờ gọi cho mình món thịt gà khi dùng bữa trong nhà hàng.

6 Món Ăn Các Đầu Bếp Nổi Tiếng Hạn Chế Dùng Trong Nhà Hàng

Nói không với hải sản chưa được chế biến kỹ càng

Hải sản sẽ là thực phẩm tạo cho người dùng một cảm giác mới lạ sau khi bạn đã sử dụng quá nhiều thịt và chất đạm. Và đa số mọi người sẽ dùng hải sản tươi sống để được ngon miệng hơn. Nhưng hãy chú ý đến vệ sinh của hải sản trước khi bạn quyết định dùng chúng. Hải sản còn mùi tanh sẽ khiến bạn khó chịu và không thể dùng nổi, vì thế đặc biệt chú ý đến việc vệ sinh chúng bằng muối. Hãy yêu cầu nhà hàng vệ sinh hải sản qua muối kỹ càng trước khi đem món ăn ra cho khách hàng. Lúc đó bạn sẽ thưởng thức được hết 100% hương vị của món ăn. Đây cũng là cách mà những đầu bếp nổi tiếng dùng hải sản trong những nhà hàng sang trọng.

6 Món Ăn Các Đầu Bếp Nổi Tiếng Hạn Chế Dùng Trong Nhà Hàng

Bánh mì nướng

Những ổ bánh mì nướng với bơ tỏi luôn hấp dẫn chúng ta, chúng là món ăn khai vị trước khi chúng ta dùng món chính. Tuy nhiên bánh mì chứa rất nhiều Carbo và Calo, ngoài ra còn có một lượng không nhỏ mầm bệnh từ những lát cắt bánh mì. Những yếu tố trên sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn khi sử dụng chúng trong nhà hàng. Đa số những đầu bếp nổi tiếng đều nói không với bánh mì nướng trong những nhà hàng sang trọng.

6 Món Ăn Các Đầu Bếp Nổi Tiếng Hạn Chế Dùng Trong Nhà Hàng

Rau củ trộn với giấm ngọt

TÀI TRỢ

Tham gia đại tiệc hàng hiệu & tận hưởng ưu đãi độc quyền đến 70%

Salad rau củ luôn là món ăn khai vị tuyệt vời với chúng ta. Các đầu bếp nổi tiếng luôn sở hữu trong bàn ăn của mình ít nhất một món salad rau củ. Tuy nhiên đôi khi chúng ta đã dùng sai cách để chế biến salad. Salad không được sử dụng chung với vị ngọt, khi đó chúng sẽ bị giảm thiểu tối đa chất xơ và vitamin có trong rau củ. Và vị ngọt sẽ càng làm chúng ta ăn nhiều ăn, kích thích vòm miệng mà chúng ta không thể kiềm chế được. Vì thế hãy thay đổi thói quen sử dụng salad cùng với giấm ngọt hay các gia vị ngọt khác. Để có thể đảm bảo chất dinh dưỡng và vitamin có trong rau củ khi dùng salad bạn nhé !

6 Món Ăn Các Đầu Bếp Nổi Tiếng Hạn Chế Dùng Trong Nhà Hàng

Tránh xa những món ăn cocktail

Cocktail là những món ăn được nhà hàng phục vụ cho bạn trong thời gian chế biến những món ăn chính. Tuy nhiên những đầu bếp nổi tiếng khuyên chúng ta nên tránh xa những món ăn như thế này. Những dụng cụ đựng cocktail sẽ không được vệ sinh thường xuyên, ngoài ra chúng sẽ có rất nhiều vi khuẩn bám trên món ăn, gây hại cho hệ tiêu hóa của chúng ta. Bạn nên chú ý những yếu tố này khi quyết định sử dụng món cocktail trước khi dùng món ăn chính của mình.

6 Món Ăn Các Đầu Bếp Nổi Tiếng Hạn Chế Dùng Trong Nhà Hàng

Xem thêm :