Select Page

Châm cứu mặt có thể thực sự làm bạn trông trẻ hơn?

châm cứu mặtHình ảnh chỉ mang tính minh họa

Thông tin về châm cứu

Châm cứu đã có lịch sử lâu đời từ nhiều thế kỷ, nó là một phần của y học cổ truyền Trung Quốc, châm cứu có thể giúp điều trị đau nhức cơ thể, đau đầu, thậm chí là buồn nôn. Nhưng ngoài ra, nó còn những lợi ích bổ sung có thể làm bạn ngạc nhiên, trong đó có xóa nếp nhăn khi châm cứu mặt.

Châm cứu trên khuôn mặt, đã có báo cáo cho rằng châm cứu trên khuônn mặt là giải pháp thay thế an toàn hơn cho phẫu thuật hoặc Botox.

Điều trị thẩm mỹ là một phần mở rộng của châm cứu truyền thống. Nó được cho giúp làm cho làn da trẻ hơn, mịn màng và khỏe mạnh hơn. Không giống như các thủ tục tiêm, châm cứu trên khuôn mặt không chỉ giúp giảm các dấu hiệu lão hóa, mà còn cả sức khỏe tổng thể của da.

CHÂM CỨU CÓ AN TOÀN KHÔNG? Châm cứu đã được sử dụng trong hàng ngàn năm. Nó được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận là an toàn. Tại Hoa Kỳ, các nhà châm cứu được cấp phép bởi bộ y tế của các tiểu bang của họ. Kiểm tra giấy phép của người châm cứu là một cách tốt để đảm bảo an toàn cho quá trình của bạn.

Châm cứu mặt một cách khoa học

Sau khi điều trị châm cứu toàn thân thông thường, bác sĩ châm cứu sẽ chuyển sang phần mặt của điều trị. Nếu người hành nghề chỉ thực hiện phần điều trị trên khuôn mặt, sẽ gây hiệu quả không đồng đều.

Nếu bạn chỉ châm cứu mặt và không phải là toàn bộ cơ thể, điều này sẽ dẫn đến tắc nghẽn năng lượng ở mặt. Bạn có thể cảm thấy chóng mặt, đau đầu và khó chịu. Khi bạn bắt đầu với cơ thể, bạn có thể trải nghiệm một dòng năng lượng đầy đủ giúp hỗ trợ cho việc châm cứu trên khuôn mặt.

Trên mặt, bác sĩ châm cứu sẽ dùng từ 40 đến 70 kim nhỏ và không đau. Khi kim đâm vào da, chúng tạo ra các vết thương trong ngưỡng của nó, được gọi là Microtraumas dương tính. Khi cơ thể bạn cảm nhận được những vết thương này, nó sẽ chuyển sang chế độ sửa chữa. Đây là ý tưởng tương tự lăn kim sử dụng để có được kết quả tươi sáng, chống lão hóa – ngoại trừ châm cứu có cường độ thấp hơn một chút, trung bình khoảng 50 lần chọc thủng. Lăn kim thì áp dụng hàng trăm mũi chích thông qua một thiết bị lăn.

Những lỗ nhỏ này kích thích hệ bạch huyết và hệ tuần hoàn của bạn, chúng phối hợp với nhau để cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho các tế bào da của bạn, nuôi dưỡng làn da từ trong ra ngoài. Điều này giúp làm đều màu da của bạn và thúc đẩy làn da sáng của bạn. Các Microtraumas tích cực cũng kích thích sản xuất Collagen. Điều này giúp cải thiện độ đàn hồi, giảm thiểu nếp nhăn và nếp nhăn.

Chi phí

Chi phí trung bình của một điều trị da mặt có thể dao động từ 25$ – 1500$, theo RealSelf.com. Tất nhiên, điều này phụ thuộc vào địa điểm, liệu trình của bạn.

Châm cứu trên khuôn mặt không chỉ là một lựa chọn an toàn hơn, mà còn có giá cả phải chăng hơn so với phẫu thuật – việc có thể tốn khoảng 2000$. Tùy thuộc vào studio hoặc spa mà bạn đến, châm cứu trên khuôn mặt là gần như là như nhau chỉ khác nhau với tỉ lệ chất độn da. Một điều trị filler da có thể dao động từ 450$ – 600$.

Những kỳ vọng dài hạn của châm cứu trên khuôn mặt là gì?

Theo Beisel, kết quả chính mà mọi người trải nghiệm là một làn da sáng. Có vẻ như làn da đã được đánh thức sau một giấc ngủ dài và sâu. Máu tươi và oxy được giải phóng thực sự khiến da mặt sống lại.

Nhưng không giống như Botox hay chất độn da, châm cứu trên khuôn mặt không phải là cách khắc phục nhanh chóng. Bạn không nên đặt những kỳ vọng da sẽ thay đổi quá thần kì trong thời gian ngắn. Trọng tâm là tạo ra những thay đổi lâu dài về sức khỏe của da và cơ thể, không phải là sửa chữa nhanh chóng trong thời gian ngắn. Châm cứu khiến collagen tốt hơn, làm sáng da, giảm căng thẳng hàm và tổng thể bề ngoài mềm mại hơn trên hết còn các lợi ích sức khỏe như giảm lo lắng và căng thẳng.

Một nghiên cứu cho thấy phần lớn mọi người sẽ thấy sự cải thiện chỉ sau năm lần châm cứu mặt, tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị bạn nên dùng liệu trình 10 lần trong một học hai tuần để thấy hiệu quả tối ưu. Sau đó, da bạn sẽ tham gia vào giai đoạn bảo trì, giai đoạn mà bạn chỉ cần điều trị sau 4 đến 8 tuần.

Đây là một cách chăm sóc da tuyệt vời cho những người bận rộn và thường xuyên phải di chuyển. Nó cho phép cơ thể có thời gian thư giãn và phục hồi.

Nếu bạn không thể có đủ  thời gian hoặc tiền bạc đó để duy trì các phương pháp điều trị, một cách khác để giúp duy trì kết quả của bạn sau đó là nuôi dưỡng làn da của bạn thông qua chế độ ăn uống và chăm sóc da hợp lí. 

Tác dụng phụ của châm cứu

Tác dụng phụ phổ biến nhất đối với châm cứu trên khuôn mặt – hoặc bất kỳ châm cứu nào – là bầm tím.

Điều này chỉ xảy ra khoảng 20% thời gian, nhưng vẫn có khả năng vết bầm tím sẽ lành trước 7 ngày. Để tránh bị bầm tím và đạt được kết quả tốt nhất, người được điều trị nên có sức khỏe tốt để có khả năng chữa bệnh tối đa. Đây là lý do tại sao những người bị rối loạn chảy máu hoặc tiểu đường mức độ hay nên tìm hiểu kỹ và hạn chế áp dụng điều trị này. Ngoài ra, vấn đề bầm tím cũng không mấy lo ngại, vì bất kỳ vết bầm tím nào cũng thường lành rất nhanh.

Nghiên cứu có vẻ đầy hứa hẹn, nhưng khi nghiên cứu này chưa đủ chỉ ra là châm cứu sẽ có kết quả hoàn hảo trên tất cả loại da. Tuy nhiên, nếu bạn có áp dụng châm cứu cho những cơn đau nhức cơ thểm đau đầu hoặc dị ứng,… Hãy yêu cầu một tiện ích bổ sung là châm cứu da mặt để xem hiệu quả của nó với da của bạn nhé.

Advertisement

About The Author