Tình trạng dư thừa nước là gì ?

Nước rất quan trọng đối với cơ thể của chúng ta, nước sẽ cung cấp cho cơ thể những khoáng chất cần thiết để duy trì sức khỏe và thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên có thể chưa biết việc uống quá nhiều nước mỗi ngày sẽ gây ra tác dụng phụ đối với sức khỏe. Việc dư thừa nước sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc nước còn gọi là tình trạng giảm natri huyết, làm các tế bào trong cơ thể bị ngập do lượng natri trong cơ thể thấp bất thường trong máu. Khi nghiêm trọng, nhiễm độc nước sẽ khiến cơ thể bị suy nhược, động kinh, hôn mê và tử vong. Bạn hãy so sánh cơ thể mình với cây cối khi bị úng nước và bạn sẽ thấy hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Và sau đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang sử dụng quá nhiều nước.

Uống nước kể cả khi bạn không cảm thấy khát

Điều này chứng tỏ bạn đang hình thành một thói quen xấu, uống nước là tốt nhưng việc bạn luôn cung cấp nước cho cơ thể kể cả những lúc bạn không cảm thấy khát. Khát nước là phản ứng điều kiện của cơ thể, xuất hiện khi cơ thể của bạn cảm thấy thiếu nước và cần cung cấp thêm nước để phục vụ cơ thể.  Vì thế việc cung cấp dư thừa nước sẽ khiến cơ thể mất dần phản xạ tự nhiên của mình và cơ thể bạn sẽ gặp phải tình trạng nghiêm trọng.

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Cơ Thể Bạn Đang Dư Thừa Nước

Nước tiểu mất màu

Khi bạn cung cấp vừa đủ lượng nước cho cơ thể, nước tiểu của bạn sẽ có màu vàng trong suốt và chứng tỏ cơ thể của bạn đang khỏe mạnh. Tuy nhiên một khi thấy nước tiểu của mình không còn màu vàng mà chuyển sang màu trắng nhợt chứng tỏ cơ thể bạn đang dư thừa lượng nước có trong cơ thể.

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Cơ Thể Bạn Đang Dư Thừa Nước

Số lần đi tiểu của bạn gia tăng, kể cả vào ban đêm

Số lần đi vệ sinh trung bình của một người bình thưởng là từ 6 đến 8 lần một ngày và chứng tỏ quá trình thanh lọc cơ thể của bạn diễn ra bình thường. Tuy nhiên một khi số lần đi tiểu của bạn vượt qua 10 lần một ngày và ban đêm bạn đi tiểu nhiều hơn bình thường, chứng tỏ cơ thể của bạn đang dư thừa nước và ảnh hưởng đến thận của bạn. Khi đó thận của bạn sẽ làm việc nhiều hơn và khiến cho chúng mệt mỏi và không có thời gian phục hồi. Và bạn sẽ dễ dàng mắc các căn bệnh về thận khi cung cấp quá nhiều nước vào cơ thể.

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Cơ Thể Bạn Đang Dư Thừa Nước

Cảm thấy buồn nôn nhiều lần

Khi thận làm việc mệt mỏi nhưng vẫn không xử lí hết được lượng nước trong cơ thể bạn, từ đó sẽ khiến bạn gặp những triệu chứng rất khó chịu như buồn nôn và tiêu chảy. Đây là hiện tượng đào thải nước khi lượng nước dư thừa quá nhiều trong cơ thể của bạn.

TÀI TRỢ

Tham gia đại tiệc hàng hiệu & tận hưởng ưu đãi độc quyền đến 70%

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Cơ Thể Bạn Đang Dư Thừa Nước

Đau nhức đầu

Đau nhức đầu là dấu hiệu chứng tỏ cơ thể của bạn đang dư thừa một lượng nước rất lớn. Nước quá nhiều sẽ khiến nồng độ muối trong máu sụt giảm nghiêm trọng và làm các tế bào sưng phù lên dẫn đến việc máu không thể cung cấp đủ cho não của bạn, từ đó khiến bạn mắc phải những cơn đau đầu cực kỳ khó chịu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Cơ Thể Bạn Đang Dư Thừa Nước

Lòng bàn tay, bàn chân và môi nhợt nhạt

Lòng bàn tay, bàn chân và đôi môi chúng ta có màu hồng hào là do máu lưu thông tốt, và một khi chúng trở nên nhợt nhạt hay tím tái, chứng tỏ cơ thể bạn đang gặp phải tình trạng dư thừa nước. Nước sẽ chèn ép các tế bào hồng cầu khiến chúng lưu thông đến các vị trí trên khó hơn bình thường và ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của bạn.

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Cơ Thể Bạn Đang Dư Thừa Nước