Không nên sử dụng rượu vang

Chúng ta đã từng nghe về tác dụng của rượu vang đối với sức khỏe tim mạch, 1 đến 2 ly rượu vang mỗi ngày sẽ rất có ích cho sức khỏe tim mạch của bạn, nhưng đó là với đàn ông. Phụ nữ không thể nhận được tác dụng này từ rượu vang, thậm chí là có hại đối với chính bản thân họ. Việc sử dụng 1 ly rượu vang mỗi ngày sẽ khiến phụ nữ dễ mắc các căn bệnh về tim mạch hơn như cao huyết áp, suy tim và tăng lượng triglycerides trong cơ thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Những Điều Phụ Nữ Cần Biết Để Giữ Sức Khỏe Cho Tim Mạch

Trầm cảm

Trầm cảm là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đối với bất cứ ai, nhưng liệu rằng bạn có biết trầm cảm thậm chí còn tệ hơn khi chứng bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tim mạch của bạn, đặc biệt là với người phụ nữ. Mắc bệnh trầm cảm sẽ khiến phụ nữ có nguy cơ mắc các bệnh về tim cao gấp 2-4 lần so với người bình thường, Vì thế bạn hãy cố gắng đến bác sĩ để kiểm tra sức khỏe tinh thần của mình nếu cảm thấy mình có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm bạn nhé !

Những Điều Phụ Nữ Cần Biết Để Giữ Sức Khỏe Cho Tim Mạch

Stress

Việc bị Stress không đơn giản như bạn nghĩ, hội chứng này sẽ khiến bạn không những mắc các căn bệnh về tinh thần khác mà còn làm tăng nguy cơ mắc các căn bệnh như suy tim và đột quỵ. Vì thế hãy cố gắng giải tỏa đầu óc của mình bằng những chuyến du lịch, nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian làm việc vất vả để giảm thiểu nguy cơ mắc hội chứng Stress bạn nhé !

\Những Điều Phụ Nữ Cần Biết Để Giữ Sức Khỏe Cho Tim Mạch

Đừng tập thể dục quá nhiều

Đàn ông sở hữu cơ thể và thần kinh vững chắc hơn so với phụ nữ rất nhiều. Vì thế họ có thể vận động với cường độ cao mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tim mạch. Nhưng phụ nữ sở hữu trái tim yếu hơn rất nhiều, khi vận động quá nhiều bạn sẽ vô tình khiến trái tim của mình hoạt động quá công suất và gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe tim mạch. Vì thế nếu tập thể dục, hãy tập điều độ và vừa phải để không phải hối hận.

Những Điều Phụ Nữ Cần Biết Để Giữ Sức Khỏe Cho Tim Mạch

Chú ý những dấu hiệu bên trong

Đôi khi bạn cảm thấy tức ngực, thở dốc, tê tay, mệt mỏi và một số triệu chứng khác liên quan đến hô hấp ? Đây đều là những triệu chứng rất nguy hiểm cho biết trái tim của bạn đang có vấn đề. Vì thế đừng làm lơ khi gặp những dấu hiệu này và đến gặp bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự hỗ trợ và điều trị kịp thời, hợp lí.

Những Điều Phụ Nữ Cần Biết Để Giữ Sức Khỏe Cho Tim Mạch

Tuyệt đối đừng hút thuốc

Thuốc lá gây hại và hủy hoại rất nhanh cho cơ thể của bạn, đặc biệt là tim và phổi. Với phụ nữ, tình trạng hút thuốc càng ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và tỷ lệ tử vong vì thuốc lá của phụ nữ gia tăng rất cao. Bạn hãy kiểm soát bản thân nếu không muốn gặp phải tình trạng sức khỏe tồi tệ của bản thân.

Những Điều Phụ Nữ Cần Biết Để Giữ Sức Khỏe Cho Tim Mạch

Kiểm tra hàm lượng Cholesterol trong cơ thể

Hãy dành ít thời gian của bản thân để kiểm tra các thông số liên quan đến hàm lượng Cholesterol trong cơ thể của mình. Lượng Cholesterol qua quá trình kiểm tra sẽ cho bạn biết rõ về tình trạng sức khỏe tim mạch của bạn. Nếu chúng quá cao, bạn sẽ có nguy cơ đã mắc phải các căn bệnh về tim. Vì thế hãy thường xuyên đến các trung tâm y tế để kiểm tra Cholesterol và đưa ra những kế hoạch phòng bệnh cho chính mình.

Những Điều Phụ Nữ Cần Biết Để Giữ Sức Khỏe Cho Tim Mạch

Ngủ đủ giấc

Giới trẻ hiện nay rất coi thường việc ngủ, họ thường xuyên thức khuya và ngủ vào ban ngày. tuy nhiên liệu bạn có biết giấc ngủ ban đêm rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Giấc ngủ không chỉ giúp cho tinh thần thoải mái mà còn giúp cho toàn cơ thể nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, trong đó có trái tim của bạn. Khi bạn hoạt động về đêm, trái tim sẽ phải hoạt động quá sức và không kịp có thời gian nghỉ ngơi và thư giãn. Từ đó khiến cho tim yếu dần và bạn sẽ dễ dàng mắc các căn bệnh về tim mạch. Vì thế hãy từ bỏ thói quen ngủ muộn và đảm bảo cho giấc ngủ của mình kéo dài từ 7-8 tiếng mỗi ngày.

Những Điều Phụ Nữ Cần Biết Để Giữ Sức Khỏe Cho Tim Mạch

Kiểm soát huyết áp

Trong 20 năm qua, số lượng phụ nữ dưới 45 tuổi mắc bệnh huyết áp cao đã tăng gấp đôi trên toàn thế giới. Vì thế hãy cố gắng sở hữu cho mình một chiếc máy đo huyết áp tại gia để có thể kiểm tra chỉ số huyết áp của mình mỗi ngày. Và hãy cố gắng tập thể dục thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe tim mạch của bạn.

Những Điều Phụ Nữ Cần Biết Để Giữ Sức Khỏe Cho Tim Mạch