Bơ có khả năng giảm thiểu Cholesterol

Trong tất cả những cách tự nhiên ngoài trừ việc dùng thuốc, thì sử dụng bơ là một cách tuyệt vời để giảm thiểu lượng Cholesterol trong cơ thể của bạn. Bơ sở hữu rất nhiều Sterol thực vật và có tác dụng ngăn sự hấp thụ Cholesterol vào máu. Ngoài ra bơ còn sơ hữu rất nhiều vitamin và khoáng chất ( Vitamin E, Magie, Vitamin C, Folate…). Thậm chí còn cung cấp nhiều kali hơn chuối. Mặc dù bơ là thực phẩm có nhiều chất béo, tuy nhiên chất béo trong bơ sẽ giúp chúng ta giảm thiểu cholesterol xấu và tăng cường cholesterol tốt cho cơ thể.

7 Công dụng của bơ

Bơ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Đây là một cách hiệu quả để hạn chế nguy cơ mắc bệnh tim của bạn. Chất béo không bão hòa trong bơ sẽ giúp thay thế lượng chất béo bão hòa trong cơ thể, từ đó sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh tim hơn việc hạn chế cung cấp chất béo cho cơ thể. Các nghiên cứu từ những trường Đại Học nổi tiếng cho thấy rằng chế độ ăn uống bao gồm những loại chất béo không bão hòa đơn sẽ có tác dụng ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa chất béo và các yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc bệnh tim trong cơ thể của bạn.

7 Công dụng của bơ

Bơ làm nguy cơ ung thư

Chất béo đơn không bão hòa có trong bơ sẽ giúp cơ thể hấp thụ các chất chống oxy hóa, chống ung thư tốt hơn các chất lycopene ( cà chua ) hay beta-carotene ( cà rốt và khoai lang ). Và đây là một thực phẩm tuyệt vời bạn có thể sử dụng đa dạng trong bữa ăn mà có thể giúp bạn giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh ung thư.

7 Công dụng của bơ

Bơ giúp giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định

Thêm bơ vào các khẩu phần ăn hằng ngày có thể giúp bạn kiểm soat lượng đường trong máu của mình một cách hợp lí. Chất béo có trong bơ sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm thiểu việc hấp thụ đường trong cơ thể. Và chất xơ hòa tan có trong bơ sẽ giúp bạn điều hòa lượng đường có trong máu để chống lại hiện tượng đề kháng Insulin. Vì chất béo không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, vì thế bơ là thực phẩm tuyệt vời và hợp lí cho bạn trong chế độ ăn kiêng GL. Những nghiên cứu cho thấy những người bổ sung khoảng 1/2 quả bơ trong mỗi bữa ăn trưa làm hạn chế việc nhanh đói và có cảm giác no lâu hơn, rất có ích cho người ăn kiêng. Diều này sẽ hạn chế tối đa lượng đường trong màu, trành việc bị bênh tiểu đường và duy trì lượng đường ở mức an toàn.

7 Công dụng của bơ

Bơ giúp cho mái tóc của bạn luôn khỏa mạnh

Chăm sóc tóc không đúng cách sẽ hủy hoại mái tóc của bạn, và bơ là một thực phẩm đáng quan tâm khi bạn muốn phục hồi và giữ sức khỏe cho mái tóc của mình. Làm ẩm tóc với bơ sẽ giúp cho các sợi tóc khỏe mạnh hơn qua protein có trong bơ. Tạo ra một dung dịch gồm bơ, một thìa dầu lúa mì và một thìa dầu Jojoza. Sau đo bôi đều lên trên các sợi tóc của bạn, chờ từ 15 đến 30 phút. Bạn sẽ nhận được hiệu quả không ngờ.

7 Công dụng của bơ

Bơ tốt cho đường tiêu hóa

Chất xơ trong bơ không chỉ giữ cân bằng cho lượng đường trong máu, nó còn giúp bạn cải thiện đường tiêu hóa của mình. Chất xơ này giúp thay đổi sự cân bằng của vi khuẩn có trong ruột, tăng cường vi khuẩn có ích và hạn chế vi khuẩn có hại cho đường tiêu hóa. Chất béo trong bơ cũng có tác dụng nuôi dưỡng cho màng đường ruột, làm giảm táo bón và hội chứng ruột kích thích ( IBS ).

7 Công dụng của bơ

Bơ giúp cải thiện Chức năng nhận thức

Axit béo luôn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì một hệ thần kinh khỏe mạnh, hệ thống nhận thức của bạn. Bơ được xếp hàng những thực phẩm tốt nhất cho trí thông minh của bạn. Các axit béo hỗ trợ sự cân bằng hoocmon, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng. Một chế độ ăn giàu chất béo sẽ giúp bạn giảm thiểu trầm cảm, lo lắng và rối loạn thần kinh.

7 Công dụng của bơ

Xem thêm :