Giảm thiểu Cholesterol

Trong củ cà rốt chứa nhiều chất xơ hòa tan, chủ yêu là pectin hỗ trợ giảm thiểu tối đa lượng Cholesterol trong máu. Cholesterol quá nhiều trong máu sẽ gây ra các căn bệnh về tim mạch và các mạch máu, vì thế cà rốt đóng vai trò quan trọng và cực kì cần thiết trong việc giảm thiểu Cholesterol trong máu. Một nghiên cứu được thực hiện bởi nhà khoa học Mỹ đã chứng minh việc sử dụng một chén Cà Rốt trong bữa ăn sẽ giảm thiểu rất nhiều lượng Cholesterol trong máu và cải thiện sức khỏe của bạn đáng kể.

6 Lợi Ích Mà Cà Rốt Mang Đến Cho Sức Khỏe

Làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Chất Alphacarotene và Bioflavonoid trong cà rốt có liên quan đến việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi. Nhưng việc sở hữu chất carotenoid cao hơn lượng beta-carotene có thể gây hại cho những người hút thuốc lá.

6 Lợi Ích Mà Cà Rốt Mang Đến Cho Sức Khỏe

Tốt cho mắt

Cha mẹ thường dặn chúng ta ăn cà rốt để bổ trợ cho mắt của chúng ta, điều này hoàn toàn chính xác. Tuy không thể chữa được những căn bệnh về mắt mà bạn gặp những cà rốt sẽ giúp bạn chống lại các vấn đề thị lực khi thiếu Vitamin A. Cơ thể sẽ chuyển hóa beta-carotene thành Vitamin A và điều này sẽ giúp mắt của bạn khỏe mạnh hơn. Cà rốt giúp chúng ta  ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng hay bệnh mù trong đêm.

6 Lợi Ích Mà Cà Rốt Mang Đến Cho Sức Khỏe

Cải thiện trí nhớ

Theo một nghiên cứu của Hà Lan, người trung niên khi sử dụng cà rốt nhiều sẽ có trí nhớ tốt hơn rất nhiều so với những người không sử dụng cà rốt. Beta-carotene có trong cà rốt và những loại rau củ khác sẽ bảo vệ hệ thần kinh của chúng ta khỏi quá trình lão hóa. Ngoài ra việc uống beta-carotene được chiết xuất thành dung dịch uống có thể giúp đàn ông ngăn chặn được quá trình suy giảm nhận thức từ 1 đến 1.5 năm.

6 Lợi Ích Mà Cà Rốt Mang Đến Cho Sức Khỏe

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong cơ thể. Beta-carotene có trong máu sẽ khiến lượng Insulin luôn giữ ở mức thấp so với những người không có beta-carotene trong máu.

6 Lợi Ích Mà Cà Rốt Mang Đến Cho Sức Khỏe

Tăng sức mạnh cho xương

Cà rốt chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng quan trọng khác như Vitamin C ( 5mg/1 cup ) và Canxi ( 96mlgr/1 cup ) sẽ giúp cho xương của bạn chắc khỏe hơn. Đặc biệt là với phụ nữ sau khi sinh sẽ không có đủ canxi, vì thế việc sử dụng cà rốt sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe sau sinh cho phụ nữ.

6 Lợi Ích Mà Cà Rốt Mang Đến Cho Sức Khỏe

Xem thêm :