Những vết bẩn dễ cháy

Theo thống kê từ cục Phòng cháy chữa cháy tại các nước trên thế giới, có 18% các vụ hỏa hoạn xảy ra do nguyên nhân xuất phát từ máy sấy quần áo, và nguyên nhân sâu xa là do các vết bẩn dễ cháy. Các vết bẩn như dầu hỏa, dầu lửa hay các nguyên liệu dễ cháy khi gặp nhiệt độ cao sẽ rất dễ dàng gây ra các vụ hỏa hoạn khi bạn bỏ nhầm chúng vào máy sấy quần áo của mình. Nhiệt độ cao bên trong máy sấy sẽ khiến cho chúng dễ dàng bắt lửa và gây ra những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Vì thế bạn hãy chú ý tẩy rửa sạch sẽ hết tất cả những vết bẩn dễ cháy bám trên quần áo trước khi cho chúng vào máy sấy quần áo.

Những Loại Quần Áo Không Nên Cho Vào Máy Sấy Quần Áo

Quần áo thể thao

Không phải bất cứ loại quần áo nào bạn cũng có thể cho vào máy sấy, đôi khi máy sấy sẽ làm hư hỏng quần áo của bạn nếu chúng không phù hợp, đặc biệt là quần áo thể thao. Quần áo thể thao có độ co giãn cao và bề mặt trơn nhẵn, tuy nhiên khi sử dụng máy sấy để làm khô chúng, nhiệt độ và quá trình hoạt động của máy sấy quần áo sẽ mài mòn các sợi vải kỹ thuật làm cho quần áo của bạn hư hao, co giãn và gây khó chịu khi bạn sử dụng. Vì thế đối với quần áo thể thao, bạn chỉ nên phơi chúng dưới ánh mặt trời và gió để làm khô chúng.

Những Loại Quần Áo Không Nên Cho Vào Máy Sấy Quần Áo

Khăn cá nhân

Máy sấy tạo ra chất độc hại không tốt cho hệ hô hấp và làn da của bạn và thậm chí là môi trường xung quanh. Vì thế đối với những loại khăn vải sử dụng để lau mặt hoặc tắm rửa, bạn không nên làm khô chúng bằng máy sấy quần áo để đảm bảo an toàn cho hệ hô hấp và da của chúng ta. Hãy tận dụng ánh nắng mặt trời để làm khô những chiếc khăn cá nhân của mình.

Những Loại Quần Áo Không Nên Cho Vào Máy Sấy Quần Áo

Đồ lót

Đồ lót được tạo ra từ những sợi vải mong manh và rất dễ hư tổn. Khi bạn sử dụng máy sấy để làm khô chúng, bạn sẽ vô tình làm hư hỏng đồ lót của mình, và hơn thế là chất độc hại trong máy sấy sẽ gây ảnh hưởng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe vùng kín của bạn. Vì thế đừng bao giờ cho đồ lót vào máy sấy quần áo bạn nhé !

Những Loại Quần Áo Không Nên Cho Vào Máy Sấy Quần Áo

Quần áo làm từ da lộn

Những quần áo làm từ da lộn sẽ tạo ra chất dẻo khi gặp nhiệt độ cao bên trong máy sấy quần áo. Máy sấy sẽ đốt cháy nguyên liệu cấu tạo nên chúng, làm hư hỏng quần áo và thậm chí ảnh hưởng đến những loại quần áo khác của bạn. Ngoài ra nếu bạn sơ ý không dọn dẹp những tinh thể nhựa vương vào máy, chúng sẽ làm cho máy sấy của bạn giảm công suất và thậm chí là hư hỏng. Vì thế hãy phơi quần áo da lộn dưới ánh mặt trời và dùng bàn ủi để đảm bảo chúng khô ráo trước khi bạn sử dụng.

Những Loại Quần Áo Không Nên Cho Vào Máy Sấy Quần Áo

Vớ quần

Rất dễ dàng để nhận thấy rằng chúng rất dễ rách và bị máy sấy làm hư hỏng. Vớ quần được cấu tạo từ sợi len mỏng nhất trong các loại len, và độ bền của chúng rất thấp, chỉ một tác động ngoại lực nhỏ cũng có thể làm chúng hư hỏng. Vì thế hãy dành ra một ít thời gian để giặt rửa chúng bằng tay để đảm bảo độ bền cho những chiếc vớ quần của mình.

Những Loại Quần Áo Không Nên Cho Vào Máy Sấy Quần Áo

Quần áo có phụ kiện trang trí

Bạn hãy cố gắng áp dụng những phương pháp làm khô khác đối với những quần áo có đính kèm phụ kiện trang trí. Việc sử dụng máy sấy sẽ làm cho các phụ kiện bong ra khỏi bề mặt của quần áo và làm quần áo mất thẩm mỹ hơn rất nhiều so với ban đầu và chắc chắn bạn sẽ không muốn trang phục của mình mất đi những phụ kiện nhỏ nhưng hợp thời trang như vậy.

Những Loại Quần Áo Không Nên Cho Vào Máy Sấy Quần Áo

Quần áo bằng lụa

Quần áo có chất liệu bằng lụa được sản xuất rất công phu và qua nhiều giai đoạn gia công, giá cả của chúng cũng không hề rẻ chút nào. Vì thế bạn đừng nên sử dụng máy sấy quần áo để làm khô chúng, bởi vì máy sấy sẽ khiến cho cấu trúc của chúng bị hủy hoại và hư hỏng. Độ bền của lụa không cao như những chất liệu khác và rất dễ hư hao khi có ngoại lực và nhiệt độ tác động, và máy sấy là một trong số đó. Hãy giữ quần áo bằng lụa của mình tránh xa khỏi máy sấy quần áo để đảm bảo độ bền của chúng bạn nhé !

Những Loại Quần Áo Không Nên Cho Vào Máy Sấy Quần Áo