Không phân loại quần áo

Thói quen của chúng ta khi vệ sinh quần áo là không phân loại quần áo trước khi giặt ủi, và điều này vô tình khiến cho quần áo của mình giảm độ bền và dễ hư hao. Từ nay bạn hãy thay đổi thói quen của mình nếu không muốn tốn kém tiền bạc để mua sắm quần áo mới. Hãy phân loại rõ ràng các loại quần áo và vệ sinh chúng theo tuần tự. Ví dụ bạn hãy tách những loại quần áo có nhiều vết bẩn và những vết bẩn khó tẩy rửa để ngâm vào dung dịch nước tẩy trước, sau đó mới đem chúng đi giặt nếu bạn không muốn quần áo còn lại của mình bị bám những vết bẩn đó. Những loại quần áo làm từ vải nặng như jean, denim bạn nên tách ra để giặt ủi riêng để chúng không mài mòn những loại quần áo mỏng hơn…. Vì thế để bảo vệ và giữ cho quần áo của mình có độ bền lâu, hãy thay đổi thói quen vệ sinh quần áo của mình từ hôm nay.

Những Sai Lầm Khi Vệ Sinh Quần Áo Mà Bạn Không Biết

Không nên đổ trực tiếp chất tẩy vào quần áo

Chúng ta thường sử dụng chất tẩy kèm theo các loại xà phòng giặt rửa khi vệ sinh quần áo, nhưng hãy cẩn thận và chú ý rằng việc đổ trực tiếp chất tẩy vào quần áo sẽ khiến quần áo của bạn bị ăn mòn về chất liệu và màu sắc. Chất tẩy sẽ làm giảm thiểu rất nhiều độ bền của quần áo, ngoài ra lượng chất tẩy không được dung hòa hết vào nước sẽ vương lại trên quần áo và khiến bạn mắc các căn bệnh về da. Vì thế hãy tìm hiểu một số cách khác để có thể kết hợp chất tẩy và xà phòng để có thể giữ độ bền cho quần áo và giữ an toàn cho làn da của mình bạn nhé !

Những Sai Lầm Khi Vệ Sinh Quần Áo Mà Bạn Không Biết

Sử dụng quá nhiều máy sấy

Thay vì sử dụng máy sấy để làm khô quần áo, bạn hãy phơi chúng ngoài ánh sáng mặt trời để làm khô chúng nếu có đủ thời gian. Dùng máy sấy quá nhiều sẽ làm giãn quần áo của bạn và có khả năng làm hỏng chúng, đặc biệt là đối với quần áo thun mỏng và quần áo thể thao. Hãy hạn chế sử dụng máy sấy và tận dụng ánh nắng mặt trời để làm khô quần áo, bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá điện năng đấy !

Những Sai Lầm Khi Vệ Sinh Quần Áo Mà Bạn Không Biết

Không nên mở các khóa kéo quần áo khi vệ sinh quần áo

Các khóa kéo quần jean và áo khoác sẽ làm hư hao quần áo và thậm chí chúng sẽ làm hư hỏng máy giặt của bạn khi vệ sinh chúng. Vì thế hãy chắc chắn rằng các khóa kéo quần áo đã được đóng khi bạn vệ sinh quần áo của mình.

Những Sai Lầm Khi Vệ Sinh Quần Áo Mà Bạn Không Biết

Nên kéo khóa nhưng đừng cài nút áo

Khi giặt những loại quần áo có nút cài, đặc biệt là áo sơ mi, bạn không nên cài nút áo lại trước khi vệ sinh. Các nút áo đã cài sẽ vô tình bị rơi ra khi máy giặt hoạt động và làm chiếc áo của bạn bị co giãn và hư hao. Vì thế hãy để chúng thoải mái và không nên cài các nút áo lại.

Những Sai Lầm Khi Vệ Sinh Quần Áo Mà Bạn Không Biết

Kiểm tra các loại quần áo có chất liệu bằng vải màu

Đôi khi chúng ta sẽ vệ sinh các loại quần áo có chất liệu bằng vải màu cùng với quần áo trắng, và đôi khi chúng sẽ bị phai màu và các mảng màu sẽ bám lại trên những chiếc áo màu trắng. Vì thế trước khi vệ sinh chúng chung với nhau, bạn hãy kiểm tra thật kỹ chất liệu vải màu của quần áo, hãy ngâm chúng trong nước tẩy rửa trước khi đặt vào máy giặt, chà rửa chúng sơ qua để kiểm tra xem màu nhuộm có dễ dàng bị phai hay không. Sau đó bạn mới nên quyết định vệ sinh chúng chung với những chiếc áo trắng.

Những Sai Lầm Khi Vệ Sinh Quần Áo Mà Bạn Không Biết

Thường xuyên vệ sinh bộ lọc trong máy giặt

Bộ lọc có trong máy giặt sẽ giúp bạn loại bỏ các chất cặn có trong quần áo của bạn. Vì thế hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bộ lọc cho máy giặt của bạn. Bởi vì qua một thời gian sử dụng, chất cặn sẽ đóng lại và kết tụ khiến cho bộ lọc của bạn mất đi chức năng của mình, và quá trình vệ sinh quần áo của bạn sẽ không còn hiệu quả. Vì thế hãy dành ra chút ít thời gian của mình để vệ sinh cho chính chiếc mát giặt của mình nhé !

Những Sai Lầm Khi Vệ Sinh Quần Áo Mà Bạn Không Biết

Không nên dùng máy giặt cho những loại quần áo cần hấp khô

Có những loại quần áo cần vệ sinh bằng máy giặt, nhưng cũng sẽ có những loại quần áo chỉ cần hấp khô như áo vest, giày… Khi sử dụng máy giặt để vệ sinh những loại quần áo này sẽ khiến chúng hư hao và không còn đẹp như ban đầu. Vì thế hãy chú ý đến hướng dẫn vệ sinh quần áo đối với những loại quần áo cần hấp khô để giữ độ bền và vẻ đẹp cho quần áo của bạn.

Những Sai Lầm Khi Vệ Sinh Quần Áo Mà Bạn Không Biết