Máy rửa chén là một dụng cụ vệ sinh quan trọng và không thể thiếu trong căn bếp của gia đình bạn. Nó mang lại lợi ích rất lớn và cực kỳ hữu dụng trong việc tẩy rửa, vệ sinh dụng cụ nhà bếp. Tuy nhiên không phải dụng cụ nào cũng cần sử dụng đến máy rửa chén, bạn hãy lưu ý những yếu tố sau đây khi sử dụng chiếc máy rửa chén để chúng ta sử dụng chúng một cách hợp lí.

Sử dụng máy rửa chén để tẩy rửa những vật dụng đáng quý

Với những chiếc chén, đĩa hay bình hoa đáng quý, sử dụng để trưng bày và có giá trị cao, bạn không nên đặt chúng vào máy rửa chén để làm sạch. Mặc dù máy rửa chén có tác dụng loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn nhưng đôi khi nó cũng gây ra tác dụng phụ như làm vỡ những món đồ của bạn. Đối với những vật dụng quý như vậy, bạn chỉ nên lau chùi bằng khăn vải và chất tẩy rửa thông thường chứ không nên sử dụng máy rửa chén bạn nhé !

8 Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Rửa Chén

Các vật dụng dùng để chứa thực phẩm

Những bao bì nilon hay những hộp xốp dùng để chứa thực phẩm rất đa dụng, tuy nhiên đừng bao giờ để chúng lọt vào máy rửa chén của bạn. Nhiệt độ cao từ máy rửa chén sẽ làm tan chảy những vật dụng trên và gây nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn vì thành phần cấu tạo của chúng đa số là bằng xốp và nilon . Vì thế bạn hãy lưu ý đừng để bất kỳ vật dụng chứa thực phẩm nào lọt vào máy rửa chén và bạn chỉ nên mua những bao bì, hộp đựng thức ăn dán nhãn ” Phù hợp với máy rửa chén ” nếu bạn muốn tẩy rửa chúng bằng máy rửa chén của mình.

Những vật dụng bằng gỗ không nên tẩy rửa bằng máy rửa chén

Những vật dụng bằng gỗ trong căn bếp của bạn sẽ dễ dàng bị thay đổi tính nhất quán trong cấu trúc khi gặp phải nhiệt độ cao trong máy rửa chén. Nước nóng sẽ làm tan biến và thay đổi cấu tạo của gỗ và gây nguy hiểm với sức khỏe của bạn. Vì thế với những dụng cụ nhà bếp bằng gỗ, bạn chỉ nên tẩy rửa, vệ sinh bằng các miếng tẩy rửa cơ bản và nước ấm mà thôi.

8 Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Rửa Chén

Những vật dụng bằng thủy tinh cũng không nên tẩy rửa bằng máy rửa chén

Cũng như các vật dụng bằng gỗ, các vật dụng bằng thủy tinh sẽ bị nhiệt độ trong máy rửa chén làm vỡ các tinh thể và hủy hoại cấu trúc hình thành của chúng. Vì thế các mảnh vụn sẽ bám vào những dụng cụ nhà bếp khác và khiến bạn gặp nguy hiểm khi sử dụng. Vì thế hãy bỏ chút thời gian để tẩy rửa vật dụng thủy tinh bằng tay cùng với nước giấm ấm, sau đó rửa lại bằng nước sạch và khăn mềm là chúng đã hoàn toàn sạch sẽ và vệ sinh.

8 Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Rửa Chén

Hãy đặt dung dịch tẩy rửa tránh xa khỏi máy rửa chén

Không bao giờ được để bất cứ chất tẩy rửa nào rơi vào máy rửa chén của bạn. Máy rửa chén có nhiệm vụ tẩy rửa và đánh bay vi khuẩn bằng nước ở nhiệt độ cao. Mặc dù chất tẩy rửa có thể đánh bay vi khuẩn nhưng khi cho chúng vào máy rửa chén, chúng sẽ được hòa tan và bám vào dụng cụ nhà bếp của bạn. Khi đó những dụng cụ sẽ không còn an toàn cho bạn vì đã dính hóa chất và sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Vì thế hãy lưu ý khi mua chất tẩy rửa dành riêng cho máy rửa chén và giữ chất tẩy rửa truyền thống cách xa khỏi máy rửa chén bạn nhé !

8 Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Rửa Chén

Lưu ý khi dùng máy rửa chén vệ sinh chảo bằng đồng

Những chiếc chảo bằng đồng rất tiện dụng và không thể thiếu với căn bếp của bạn. Nhưng khi đặt vào máy rửa chén, nước ở nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi màu sắc của chất liệu đồng và hòa tan những phần tử màu vào nước. Sau đó phần tử màu sẽ bám vào những vật dụng khác và vô tình gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Vì thế bạn không nên sử dụng máy rửa chén để tẩy rửa và vệ sinh những chiếc chảo của mình.

8 Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Rửa Chén

Dao sẽ bị mài mòn khi tẩy rửa bằng máy rửa chén

Sau khi sử dụng dao để cắt thực phẩm, bạn có thể sử dụng miếng rửa để làm sạch những mảng bám trên dao. Tuy nhiên tuyệt đối không sử dụng máy rửa chén để vệ sinh dao. Vì máy rửa chén sẽ mài mòn lưỡi dao và làm dao bị hư hỏng, ngoài ra còn làm các phần tử bị tách ra từ những chiếc dao sẽ đóng cặn trong máy rửa chén và ảnh hưởng đến việc sử dụng máy rửa chén của bạn.

8 Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Rửa Chén

 

Vật dụng chứa đồ ăn của thú nuôi

Những vật dụng chứa đồ ăn của thú nuôi sẽ là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn từ thú nuôi của bạn. Khi dùng máy rửa chén để tẩy rửa, vi khuẩn sẽ bám vào thành máy rửa chén và vô tình bám trên những dụng cụ gia đình của bạn khi sử dụng máy rửa chén. Vì thế thay vì dùng máy rửa chén, bạn hãy sử dụng miếng tẩy rửa riêng dành cho vật dụng thú nuôi để vệ sinh chúng bạn nhé ! Điều này sẽ giúp gia đình của bạn tránh khỏi những vi khuẩn từ thú nuôi của bạn.

8 Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Rửa Chén