Ăn táo khi uống trà

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định rằng việc ăn táo trong khi uống trà sẽ có tác dụng tuyệt vời. Các chất chống oxy hóa trong hai thực phẩm trên sẽ pha trộn với nhau và tạo thành một hợp chất ngăn chặn phần tử gây tăng trưởng nội mô mạch. Phần tử này sẽ khuyến khích sự hình thành máu và các mạch máu với. Angiogenesis đẩy nhanh quá trình hình thành những mảng bám làm cứng động mạch, dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ và thúc đẩy sự lan truyền tế bào ung thư lan khắp cơ thể. Vì thế việc tiêu thụ táo cùng với trà sẽ hạn chế việc những phần tử này phát triển.

Ăn táo trước khi đi siêu thị

Nghe có vẻ kỳ lạ, tuy nhiên điều này đã được khoa học chứng minh. Với một thí nghiệm được lựa chọn giữa bánh cookies, táo và không ăn gì, đa số người tham gia thí nghiệm đã chọn ăn một quả táo. Và kết quả là trong giỏ hàng của họ luôn xuất hiện lượng trái cây và rau củ tươi nhiều hơn so với những người lựa chọn bánh cookies. Và thậm chí táo sẽ khiến họ phấn khởi hơn trong việc đi siêu thị của mình.

7 Phương Pháp Sử Dụng Táo

Táo và cam có công dụng như nhau và hãy tăng cường sử dụng hai loại trái cây này

Táo và cam là hai loại trái cây bảo vệ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào của chúng ta tránh khỏi quá trình oxy hóa. Chuối cũng mang lại tác dụng tương tự. Vì thế việc tăng cường sử dụng những loại trái cây tươi như táo, cam và chuối có thể ngăn ngừa tổn thương não và các rối loạn thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.

7 Phương Pháp Sử Dụng Táo

Ăn táo sau bữa trưa

Lượng Pectin, chất xơ trong táo sẽ tạo ra chất gel trong cơ thể bạn trong suốt thời gian tiêu hóa. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và không cảm thấy đói trong quá trình làm việc, giúp cho dạ dày ổn định và duy trì nồng độ đường trong máu ổn định hơn cũng như cải thiện sự nhạy cảm với Isullin. Và hơn hết là nói không với đồ ăn vặt các bạn nhé !

7 Phương Pháp Sử Dụng Táo

Kết hợp táo cùng Chocolate

Táo có hàm lượng flavonoid cao gọi là quercetin, trong khi chocolate đen có hàm lượng catechin. Nghiên cứu từ các nhà khoa học đã thử nghiệm sự tương tác giữa Flavonoid với một lượng máu đông do collagen protein gây ra. Và khi quercetin kết hợp với catechin, chúng sẽ ngăn ngừa collagen không tương tác với các chất gây ung thư, tiểu cầu, ngăn ngừa máu đông và giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch.

7 Phương Pháp Sử Dụng Táo

Kết hợp táo cùng phô mát

Ăn táo sẽ kích thích sản xuất nước bọt trong miệng, giúp làm sạch các hạt thực phẩm và vi khuẩn Saliva, và tạo ra độ PH cao để trung hòa độ axit của các mảng bám. Phô mát chứa hàm lượng cao tyramine, một hợp chất kiếm để làm giảm axit. Việc kết hợp này sẽ hạn chế tối đa axit trong các mảng bám trên răng và khả năng sâu răng của bạn.

7 Phương Pháp Sử Dụng Táo

Và cuối cùng, hãy sử dụng một quả táo mỗi ngày

Ăn táo mỗi ngày sẽ giúp bạn hạn chế tối đa khả năng đột quỵ. Một trái táo mỗi ngày thôi cũng đủ để đảm bảo cho sức khỏe tim mạch của bạn cũng như mang tới những chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy kết hợp táo cùng với những thực phẩm khác để tối đa hóa lợi ích mà táo mang lại bạn nhé !

7 Phương Pháp Sử Dụng Táo

Xem thêm :