Sử dụng những thực phẩm chứa Cholesterol không lành mạnh

Cholesterol được hiểu nôm na là chất béo và được chia làm hai loại gồm chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Chất béo bão hòa sẽ được cơ thể tiêu thụ và giúp ích cho sức khỏe, còn chất béo không bão hòa là lượng chất béo không tốt cho sức khỏe của bạn. Chất béo không bão hòa sẽ không được tiêu thụ hoàn toàn và gây ra nguy cơ tắc nghẽn các mạch máu trong cơ thể. Việc sử dụng chất béo bão hòa sẽ tạo ra lượng HDL Cholesterol tốt và đem lại dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, bên cạnh đó chúng còn hạn chế tối đa lượng LDL Cholesterol xấu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Theo các lời khuyên của bác sĩ, bạn nên sử dụng dầu oliu hoặc dầu hướng dương trong việc nấu ăn của mình. Đây là hai loại dầu chứa lượng Cholesterol vừa đủ để cung cấp chất béo lành mạnh cho cơ thể. Vì thế hãy tìm hiểu kỹ càng các thành phần chất béo có trong thực phẩm trước khi sử dụng bạn nhé !

8 Thói Quen Ăn Uống Khiến Lượng Cholesterol Trong Cơ Thể Mất Cân Bằng

Thịt bò

Chúng ta thường có thói quen chọn những loại Steak chứa hàm lượng chất béo cao trong thực đơn của nhà hàng cũng như khi chế biến thịt bò tại nhà. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng, mỗi vị trí của thịt bò sẽ chứa một lượng Cholesterol khác nhau. Hãy chọn thịt thăn, thịt nạc để giảm thiểu lượng chất béo nạp vào cơ thể. Ngoài ra việc chế biến thịt cũng rất quan trọng để giảm thiểu lượng chất béo trong món ăn. Bạn hãy tạo ra những vết cắt nhỏ trên bề mặt của thịt, sau đó nấu thịt chín vừa đủ với nhiệt độ cao để lượng chất béo sẽ bị nhiệt độ làm tan chảy ra khỏi miếng thịt. Khi đó bạn có sẽ một món ăn tuyệt vời, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình của mình.

8 Thói Quen Ăn Uống Khiến Lượng Cholesterol Trong Cơ Thể Mất Cân Bằng

Không sử dụng thịt cá trong bữa ăn

Những loại cá như cá thu, cá hồi và cá trích chứa rất nhiều hàm lượng axit béo omega 3 cao, đây là loại chất béo rất tốt cho sức khỏe và không gây hại cho cơ thể của bạn. Axit béo omega 3 giúp cơ thể sản sinh ra lượng chất béo bão hòa tốt cho sức khỏe, giảm thiểu lượng triglycerides có trong máu và còn có tác dụng giảm huyết áp cho chúng ta. Hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng thịt cá trong bữa ăn của mình ít nhất 2-3 lần một tuần để tăng cường sức khỏe cho gia đình của mình. Bạn có thể sử dụng cá kèm với hamberger, salad để tăng thêm chất đạm cũng như những vitamin có ích cho cơ thể của mình.

8 Thói Quen Ăn Uống Khiến Lượng Cholesterol Trong Cơ Thể Mất Cân Bằng

Sử dụng ít sữa

Ngoài việc tăng lượng canxi cho cơ thể, sữa sẽ giúp bạn tăng cường lượng Cholesterol tốt cho cơ thể và giảm thiểu lượng Cholesterol xấu tồn tại trong cơ thể. Sữa là thực phẩm chứa lượng chất béo tốt cao nhất trong các loại thực phẩm và được giới khoa học khuyến khích sử dụng mỗi ngày. Hãy gạt bỏ suy nghĩ rằng chỉ có trẻ em và người cao tuổi mới phù hợp với sữa, sữa phù hợp và cung cấp năng lượng rất cao, rất có ích cho sức khỏe của mọi lứa tuổi. Vì thế bạn hãy sử dụng sữa mỗi ngày để tăng cường cho sức khỏe của mình nhé !

8 Thói Quen Ăn Uống Khiến Lượng Cholesterol Trong Cơ Thể Mất Cân Bằng

Sử dụng nhiều thực phẩm chiên và thức ăn nhanh

Lượng chất béo có trong những thực phẩm trên là rất cao và hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên chúng ta có thói quen sử dụng nhiều thực phẩm chiên và thức ăn nhanh để tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà không biết rằng chúng đang hủy hoại cơ thể chúng ta. Lượng Cholesterol xấu sẽ tăng cường mãnh liệt và gây ra các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm tắc nghẽn các mạch máu và tăng huyết áp. Vì thế hãy thay đổi thói quen của mình, nói không với những thực phẩm chiên và thức ăn nhanh để đảm bảo cho sức khỏe của chính mình.

8 Thói Quen Ăn Uống Khiến Lượng Cholesterol Trong Cơ Thể Mất Cân Bằng

Chế độ dinh dưỡng thiếu chất xơ

Khi nồng độ chất béo LDL trong cơ thể bạn quá cao, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ để cân bằng lại lượng chất béo trong cơ thể của mình. Đậu, ngũ cốc, yến mạch và trái cây là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ sẽ giúp bạn loại bỏ lượng Cholesterol xấu tồn tại trong cơ thể của bạn. Đặc biệt bạn nên tăng trái cây, rau quả vào khẩu phần ăn của mình để đảm bảo cho sức khỏe.

8 Thói Quen Ăn Uống Khiến Lượng Cholesterol Trong Cơ Thể Mất Cân Bằng

Cung cấp không đủ protein

Protein là chất cung cấp năng lượng cho sức khỏe, ngoài ra protein còn giúp cho cơ thể giảm thiểu lượng Cholesterol xấu tồn tại trong cơ thể. Khi bạn mệt mỏi, khi cơ thể bạn dư thừa Cholesterol, hãy sử dụng thật nhiều những thực phẩm chứa protein, bạn sẽ thấy tác dụng không ngờ của chúng.

8 Thói Quen Ăn Uống Khiến Lượng Cholesterol Trong Cơ Thể Mất Cân Bằng

Sử dụng quá nhiều rượu bia

Sử dụng nhiều rượu bia sẽ tăng rất nhiều lượng Cholesterol trong cơ thể bạn. Bạn không nên sử dụng quá hai ly rượu/bia mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu rất nhiều chất béo nạp vào cơ thể và đảm bảo sự cân bằng Cholesterol trong cơ thể của bạn, mang đến cho bạn một cơ thể khỏe mạnh.

8 Thói Quen Ăn Uống Khiến Lượng Cholesterol Trong Cơ Thể Mất Cân Bằng

Xem thêm :

TÀI TRỢ

Tham gia đại tiệc hàng hiệu & tận hưởng ưu đãi độc quyền đến 70%