Rửa các loại quả với giấm

Trước khi bạn cất những loại quả ( dâu tây, quả mâm xôi … ) vào tủ lạnh, bạn hãy rửa qua chúng bằng hỗn hợp giấm và nước ( Tỷ lệ 1 : 3 ). Việc này sẽ giúp bạn khử trùng nấm mốc bám trên thân quả và có thể kéo dài thời gian sử dụng, giữ quả được tươi ngon hơn trong nhiều tuần. Sau đó bạn hãy rửa sạch với nước và để ráo nước. Ngoài ra nếu muốn tham khảo thêm về những lợi ích của giấm đối với thực phẩm, bạn có thể tham khảo tại đây.

Bảo quản xà lách bằng khăn giấy

Bạn muốn bảo quản các lá xà lách còn lại sau khi sử dụng ? Rất đơn giản, bạn hãy giữ các lá xà lách còn lại trong bát, sau đó hãy phủ một chiếc khăn giấy lên và bao bọc lại bằng giấy bóng plastic. Khăn giấy sẽ hấp thụ độ ẩm và giữ độ xanh cho lá xà lách, không bị chuyển màu và tươi ngon hơn. Khi chiếc khăn giấy đã thấm ướt, hãy thay bằng một chiếc khăn giấy khác. Bạn cũng có thể rắc lên lá xà lách một ít muối, muối sẽ hỗ trợ trong việc hút ẩm cho lá.

9 Thủ Thuật Giúp Giữ Trái Cây và Rau Củ Luôn Tươi Ngon

Dùng nước chanh để giữ Bơ không chuyển màu

Bơ là một loại trái cây phổ biến và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên bơ rất dễ chuyển sang màu nâu khi tiếp xúc với OXI. Vì thế, để bảo quản những lát bơ bằng cách xịt lên bề mặt một lượng nhỏ nước chanh tươi hoặc nước vôi. Axit xitric trong nước chanh và nước vôi sẽ làm chậm quá trình chuyển màu của bơ. Một cách nữa đó là bạn có thể sử dụng những lát hành nhỏ để bảo quản độ tươi ngon của bơ. Xem thêm những công dụng của bơ tại đây.

9 Thủ Thuật Giúp Giữ Trái Cây và Rau Củ Luôn Tươi Ngon

Bảo quản cà rốt với nước sạch

Việc đầu tiên bạn nên làm khi mua cà rốt về căn bếp của mình, đó là hãy cắt bỏ hết những chiếc lá của cà rốt vì lá cà rốt sẽ rút hết chất dinh dưỡng có trong quả cà rốt. Thói quen thường ngày của người nội trợ là bảo quản cà rốt ở nơi khô ráo. Nhưng không phải như vậy, cà rốt sẽ tươi nhất khi được tiếp xúc với nước và nơi có độ ẩm cao. Vì thế hãy đặt những củ cà rốt trong bình đầy nước và bảo quản trong tủ lạnh. Hay bạn có thể bọc cà rốt bằng bao plastic trước khi đặt vào bình khi sợ cả rốt sẽ úng nước. Xem thêm những công dụng tuyệt vời của cà rốt tại đây.

9 Thủ Thuật Giúp Giữ Trái Cây và Rau Củ Luôn Tươi Ngon

Tránh cắt đôi chanh khi sử dụng

Khi cắt chanh làm hai phần, bạn sẽ vô tình làm khô phần còn lại của quả chanh chưa sử dụng. Bạn hãy sử dụng nĩa để chọc và lấy phần nước chanh mình sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn không làm khô phần còn lại của quả chanh. Xem thêm những công dụng của chanh tại đây.

9 Thủ Thuật Giúp Giữ Trái Cây và Rau Củ Luôn Tươi Ngon

Hành tây được bảo quản trong tất

Nghe có vẻ thật kì lạ, tuy nhiên chất liệu lưới bên trong chiếc áo lót sẽ hạn chế không khí tiếp xúc với hành tây. Bạn hãy bao bọc hành tây vào bọc nilon, sau đó cho vào chiếc tất. Hãy lưu ý sử dụng những đôi tất mới để tránh những mùi cơ thể các bạn nhé ! Xem thêm những công dụng của tất tại đây.

9 Thủ Thuật Giúp Giữ Trái Cây và Rau Củ Luôn Tươi Ngon

Bảo quản khoai tây cùng táo

Các quả táo sẽ sản sinh ra khí ethylene có thể giúp cho khoai tây của bạn tươi ngon hơn trong vòng tám tuần. Và những hạt mầm sẽ không còn xuất hiện trên thân khoai tây nữa. Tham khảo thêm những công dụng của tao tại đây.

9 Thủ Thuật Giúp Giữ Trái Cây và Rau Củ Luôn Tươi Ngon

Ngâm các lát táo với muối

Táo thái lát là một món ăn tráng miệng bổ ích. Những khi không sử dụng hết số lát táo đã cắt, bạn hãy ngâm những lát táo còn lại vào một bát nước muối để lạnh để ngăn chặn quá trình OXI hóa. Lưu ý đừng bỏ quá nhiều muối nếu không muốn táo bị mặn các bạn nhé ! Sau năm phút hãy bọc các lát táo trong bao nilon và để nơi khô ráo.

9 Thủ Thuật Giúp Giữ Trái Cây và Rau Củ Luôn Tươi Ngon

Bao bọc cần tây bằng giấy nhôm

Túi giấy nhôm sẽ khiến cho khí ethylene không bị tích tụ trong bao. Khi ethylene tích tụ sẽ gây ra quá trình phân hủy của cần tây. Vì thế giấy nhôm tiện lợi hơn rất nhiều so với túi nilon.

9 Thủ Thuật Giúp Giữ Trái Cây và Rau Củ Luôn Tươi Ngon