Khoai tây

Các nhà khoa học thực phẩm đã chứng minh rằng, việc ăn khoai tây sống sẽ gây ra các phản ứng tiêu hóa không tốt cho dạ dày và gây tiêu chảy bởi vì khoai tây chứa tinh bột không thể tiêu hóa. Và đặc biệt là đối với khoai tây để lâu, chúng sẽ có màu xanh và xuất hiện một loại độc tố là Solanin. Khi phát hiện khoai tây có màu xanh và có mầm non, bạn không nên sử dụng chúng bởi vì Solanin sẽ gây ngộ độc thực phẩm và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn.

Những Thực Phẩm Bạn Không Nên Sử Dụng Khi Chưa Chế Biến

Khoai mỡ

Khoai mỡ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất béo có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên việc sử dụng chúng mà chưa chế biến là một thảm họa với sức khỏe của bạn. Chất  Glycosides và Cyanogenic có trong khoai mỡ tươi sống sẽ giải phóng Cyanide khi tiêu hóa và có khả năng gây tử vong. Vì thế hãy chắc chắn rằng chúng được rửa sạch với nước muối, loại bỏ vỏ và nấu chín trước khi sử dụng trong bữa ăn của gia đình.

Những Thực Phẩm Bạn Không Nên Sử Dụng Khi Chưa Chế Biến

Các loại đậu

Đậu chứa nhiều chất xơ, chất đạm, chất chống oxy hóa và vitamin bổ ích cho sức khỏe. Tuy nhiên khi chưa được chế biến kỹ càng, độc tố Phytohemagglutinin sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho dạ dày của bạn, nghiêm trọng nhất là gây ngộ độc thực phẩm. Vì thế hãy rửa sạch chúng và nấu chín ít nhất 10 phút trước khi sử dụng.

Những Thực Phẩm Bạn Không Nên Sử Dụng Khi Chưa Chế Biến

Xúc xích

Có nhiều người cho rằng, xúc xích có thể ăn khi trong bao bì và không cần phải chế biến lại. Tuy nhiên quan niệm trên là sai lầm. Mặc dù đã được nấu chín từ trước, tuy nhiên xúc xích có khả năng cao sẽ bị nhiễm vi khuẩn Listeria gây rối loạn tiêu hóa và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế hãy cố gắng bỏ ra ít phút để nẫu chín lại chúng trước khi sử dụng, đặc biệt là đối với trẻ em bạn nhé !

Những Thực Phẩm Bạn Không Nên Sử Dụng Khi Chưa Chế Biến

Sữa tươi

Sữa nguyên chất được vắt từ bò rất nguy hiểm khi chưa qua chế biến. Chúng là nơi tập trung một lượng lớn vi khuẩn Ecoli, Salmonella. Hai loại vi khuẩn có trong sữa khiến sữa tươi trở thành thực phẩm gây hại với sức khỏe của người sử dụng và có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm gấp 150 lần những thực phẩm khác. Vì thế hãy ngưng sử dụng sữa tươi và chỉ nên sử dụng sữa tươi đã tiệt trùng cho gia đình của mình.

Những Thực Phẩm Bạn Không Nên Sử Dụng Khi Chưa Chế Biến

Giá đỗ

TÀI TRỢ

Tham gia đại tiệc hàng hiệu & tận hưởng ưu đãi độc quyền đến 70%

Phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt, cũng là nơi mà vi khuẩn Ecoli, Salmonella và Listeria phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Vì thế hãy lưu ý và đảm bảo rằng giá đỗ bạn mua là hợp vệ sinh và chế biến thật kỹ trước khi sử dụng chúng. Hiện tại có rất nhiều nơi sản xuất giá đỗ không hợp vệ sinh khi dùng thuốc tăng trưởng, vì thế bạn cũng nên sử dụng ” cây nhà lá vườn ” vì chúng rất dễ trồng và đảm bảo an toàn vệ sinh cho bản thân và gia đình.

Những Thực Phẩm Bạn Không Nên Sử Dụng Khi Chưa Chế Biến

Bột mì

Trứng sống đã được sử dụng rất nhiều, tuy nhiên đã xảy ra rất nhiều trường hợp khi sử dụng chúng nên hiện nay trứng sống đã bị loại bỏ ra khỏi thành phần tạo nên bánh kem và bánh cookie. Và bột mì cũng nguy hiểm như vậy. Vi khuẩn Ecoli xuất hiện trong bột mì sống với số lượng rất nhiều và chỉ có thể tiêu diệt hoàn toàn chúng bằng cách nấu chín bột mì ở nhiệt độ cao. Vì thế bạn đừng bao giờ sử dụng bột mì sống nhé !

Những Thực Phẩm Bạn Không Nên Sử Dụng Khi Chưa Chế Biến

Cà tím

Cà tím sống chứa nhiều chất Solanin, chất đã làm cho khoai tây sống nguy hiểm với sức khỏe của bạn. Cà tím là loại thực phẩm được thu hoạch sớm so với chu kỳ phát triển của chúng. Vì thế chúng chưa hoàn toàn loại bỏ được Solanin có trong thành phần của mình. Ngộ độc Solanin sẽ gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa và gây ngộ độc thực phẩm khi sử dụng chưa qua chế biến. Ngoài ra chúng còn gây dị ứng với một số người. Vì thế hãy chế biến thật kỹ chúng trước khi sử dụng.

Những Thực Phẩm Bạn Không Nên Sử Dụng Khi Chưa Chế BiếnXem thêm :