Các loại thịt chế biến sẵn

Tổ chức Y Tế Thế Giới đã công bố các nghiên cứu khẳng định việc sử dụng các loại thịt chế biến sẵn sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư cho người sử dụng. Những thực phẩm như xúc xích, thịt xông khói… khi sử dụng sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng cho chúng ta. Theo các nghiên cứu từ những nhà khoa học, khi bạn sử dụng 50 gram thịt chế biến sẵn mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư lên đến 18%. Vấn đề chính không nằm ở nguyên liệu thịt làm ra chúng, mà vấn đề là phương pháp chế biến và vệ sinh thực phẩm khi sản xuất chúng. Việc chế biến thịt số lượng lớn sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khói bụi và các chất bảo quản sẽ được trộn lẫn trong các lát thịt. Và khi chúng ta sử dụng, natri nitrit trong các chất bảo quản sẽ kết hợp cùng các amin tự nhiên có trong thịt tạo ra một hợp chất N-nitroso, hợp chất gây ung thư cho người sử dụng. Vì thế hãy hạn chế sử dụng thịt chế biến sẵn để đảm bảo cho sức khỏe của chính mình.

Các Loại Thực Phẩm Không Nên Sử Dụng Để Tránh Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư

Bắp nổ

Bắp nổ là một loại thức ăn nhanh khá phổ biến trong các rạp chiếu phim hay các khu du lịch, chúng được sự dụng rộng rãi và được ưa chuộng bởi giới trẻ, nhưng chúng rất có hại cho sức khỏe của chúng ta theo cách mà bạn không nghĩ tới. Các lò nướng bắp nổ thường chứa những mảng ” bơ nhân tạo “, đây là yếu tố giúp cho bắp có mùi bơ và thơm ngon khi bày bán và thu hút được người sử dụng. Tuy nhiên bạn có biết rằng, lượng khói tạo ra từ lò nướng bắp nổ chứa hợp chất diacytel hỗn hợp độc hại. Diacytel là hỗn hợp rất nguy hiểm với phổi, khi sử dụng số lượng lớn bắp nổ, bạn sẽ nạp vào cơ thể mình lượng diacytel rất lớn mà không hay biết rằng chúng sẽ khiến cho bạn mắc căn bệnh ung thư phổi. Bạn hãy thay đổi thói quen sử dụng bắp nổ trong cuộc sống của mình và hãy thay thế chúng bằng những món ăn vặt khác bổ ích hơn.

Các Loại Thực Phẩm Không Nên Sử Dụng Để Tránh Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư

Cá hồi nuôi

Sẽ không có vấn đề gì xảy ra khi bạn sử dụng thịt cá hồi tự nhiên được đánh bắt ở các con sông lớn. Tuy nhiên hãy cẩn thận khi quyết định sử dụng thịt cá hồi nuôi bạn nhé ! Trong thịt cá hồi nuôi, các nhà khoa học đã tìm thấy chất Biphenyl Policlorin và so sánh với những lượng hợp chất có trong các thực phẩm khác. Chúng có lưu lượng cao hơn 16 lần so với cá hồi tự nhiên, 4 lần so với thịt bò và 4 lần so với các thực phẩm hải sản khác. Hợp chất này khiến cho lượng protein có trong cá hồi giảm rất nhiều và tăng hàm lượng chất béo có trong thịt của cá hồi. Và khi bạn cung cấp một lượng lớn chất béo như vậy vào cơ thể, việc ảnh hưởng đến tim mạch là điều sớm muộn sẽ xảy ra với cơ thể của bạn. Vì thế hãy chú ý khi sử dụng thịt cá hồi cho gia đình của mình. Hãy ưu tiên sử dụng cá hồi tự nhiên kết hợp với dầu Ô-liu sẽ mang đến cho trái tim của bạn sự khỏe mạnh và tránh nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Các Loại Thực Phẩm Không Nên Sử Dụng Để Tránh Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư

Thịt nướng

Thịt nướng là thực phẩm rất phổ biến và chắc chắn là thực phẩm không thể thiếu với những chuyến dã ngoại và các buổi tiệc ngoài trời. Nhưng từ bây giờ bạn hãy hạn chế tối đa việc sử dụng thịt nướng trong cuộc sống của bạn bởi vì chúng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Nhiệt độ cao khi nướng thịt sẽ tạo ra các chất amin thơm khiến cho thịt hấp dẫn hơn, thơm ngon hơn tuy nhiên kéo theo đó là hàm lượng hydrocacbon cực kỳ cao và cực kỳ có hại cho sức khỏe. Hydrocacbon sẽ khiến chúng ta có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn so với bất kỳ hợp chất nào. Và hãy chắc chắn rằng mình không cung cấp bất cứ một gram thịt nào chứa Hydrocacbon vào cơ thể nếu bạn không muốn hối hận. Thịt tươi sống cũng chứa rất nhiều vi khuẩn và không hề tốt một chút nào với sức khỏe của chúng ta. Vì thế hãy nấu chín thịt thật kỹ lưỡng trước khi quyết định dùng chúng làm thực phẩm chính cho bữa ăn.

Các Loại Thực Phẩm Không Nên Sử Dụng Để Tránh Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư

Các thực phẩm chứa chất làm ngọt nhân tạo

Hãy đảm bảo rằng bạn không sở hữu bất cứ một thực phẩm nào có chứa chất làm ngọt trong ngôi nhà của mình. Chất làm ngọt nhân tạo sẽ là tác nhân chính dẫn đến việc các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn gấp đôi so với bình thường. Vì thế hãy sử dụng các nguyên liệu tự nhiên thay vì dùng chất làm ngọt nhân tạo cho những bữa ăn của gia đình để tránh xa các nguy cơ mắc bệnh ung thư bạn nhé !

Các Loại Thực Phẩm Không Nên Sử Dụng Để Tránh Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư

Nói không với đồ uống có cồn

TÀI TRỢ

Tham gia đại tiệc hàng hiệu & tận hưởng ưu đãi độc quyền đến 70%

Sử dụng quá nhiều đồ uống có cồn sẽ tăng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư gan, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư thực quản, ung thư ruột kết. Không có thực phẩm nào nguy hiểm bằng các loại đồ uống có cồn. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn rất nhiều người sử dụng thường xuyên các loại đồ uống này mà không hay biết chúng đang ăn mòn dần sức khỏe của chúng ta. Vì thế hãy hạn chế tuyệt đối các loại đồ uống có cồn để bạn có được sức khỏe tốt nhất bạn nhé !

Các Loại Thực Phẩm Không Nên Sử Dụng Để Tránh Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư

Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm nhiều chất béo

Chất béo rất có lợi cho việc tăng sức hấp dẫn cho thực phẩm và tăng thời gian bảo quản của chúng, chất béo cũng cần thiết cho cơ thể để duy trì sức khỏe và cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, cái gì quá nhiều cũng không tốt. Bạn hãy cân bằng lượng chất béo cung cấp cho cơ thể, khi nạp quá nhiều chất béo bạn sẽ góp phần lớn cho việc thúc đẩy nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh về tim mạch của chính mình. Chất béo sẽ khiến bạn mắc bệnh béo phì và tích trữ quá nhiều lượng mỡ trong máu, gây ra các mảng bám trong các mạch máu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Vì vậy hãy tìm hiểu thêm những kiến thức cần thiết để cân bằng lượng chất béo trong mỗi bữa ăn của mình.

Các Loại Thực Phẩm Không Nên Sử Dụng Để Tránh Nguy Cơ Mắc Bệnh Ung Thư