Hoảng loạn là gì ?

Hoảng loạn là một triệu chứng tinh thần rất nguy hiểm với chúng ta. Hoảng loạn sẽ xuất hiện khi bạn gặp sợ hãi và bất ngờ. Cơn hoảng loạn sẽ kéo dài trong khoảng 30-45 phút đồng hồ và khiến bạn cực kỳ mệt mỏi, kiệt sức khi nó kết thúc. Các triệu chứng thường thấy như nhịp tim tăng, hồi hộp, đau ngực, đổ mồ hôi nhiều, thở nhanh… Nguyên nhân gây ra cơn hoảng loạn chủ yếu là từ suy nghĩ cá nhân và các thói quen hằng ngày. Vì thế để có thể kiểm soát và né tránh những cơn hoảng loạn, bạn hãy tìm đến các chuyên gia tâm lí để nhận được lời khuyên bổ ích, phù hợp với bản thân của mình.

Tìm Hiểu Những Yếu Tố Khiến Tinh Thần Bạn Hoảng Loạn

Phóng đại một vấn đề nào đó

Khi bạn gặp một vấn đề nào đó, đừng quá phóng đại nó và suy nghĩ quá nhiều. Khi bạn phóng đại một vấn đề nào đó, nó sẽ khiến bạn cảm thấy như là thế giới sẽ sụp đổ, bạn sẽ càng suy nghĩ nhiều và dần dần mắc chứng hoảng loạn mà không hay. Vì thế khi gặp một vấn đề nào đó, hãy bình tĩnh đánh giá chúng một cách khách quan và không nên suy diễn, suy nghĩ nhiều về vấn đề đó nếu không muốn cuộc sống của mình bị ảnh hưởng.

Tìm Hiểu Những Yếu Tố Khiến Tinh Thần Bạn Hoảng Loạn

Suy nghĩ quá nhiều

Như đã đề cập ở trên, khi bạn suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề nào đó, bạn sẽ rất dễ dàng khiến bản thân bị hoảng loạn. Khi vấn đề đó diễn ra không theo đúng những suy đoán của bạn, bạn sẽ lo lắng, bất an và suy nghĩ rất nhiều và vô tình ảnh hưởng đến tinh thần của mình. Vì thế hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên và đừng suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề nào đó.

Tìm Hiểu Những Yếu Tố Khiến Tinh Thần Bạn Hoảng Loạn

Chuyện tình cảm

Người đi ăn, đi chơi và yêu thương bạn mỗi ngày bỗng dưng nói lời chia tay, bạn sẽ cảm thấy thế nào ? Thông thường chúng ta sẽ gặp một khoảng thời gian hoảng loạn và tinh thần xuống dốc rất nhanh. Chuyện tình cảm sứt mẻ là nguyên nhân chủ yếu khiến tinh thần chúng ta hoảng loạn và thậm chí nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Vì thế khi chuyện tình cảm của bản thân gặp trục trặc, bạn hãy tìm một người có thể tâm sự cùng mình và cố gắng suy nghĩ thật tích cực để tinh thần thoải mái mặc dù rất khó khăn.

Tìm Hiểu Những Yếu Tố Khiến Tinh Thần Bạn Hoảng Loạn

Dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội

Theo thống kê từ các nhà khoa học, số lượng bệnh nhân mắc các căn bệnh về tâm lý như trầm cảm, hoảng loạn thường là những cá nhân dành quá nhiều thời gian của mình trên mạng xã hội ( Facebook, Twiter, WeChat … ) mà bỏ quên cuộc sống xung quanh chúng ta. Mạng xã hội là nơi bạn cảm thấy cuộc sống rất tươi đẹp và thoải mái, có rất nhiều người để tâm sự và chia sẻ. Tuy nhiên khi bạn đã quen với việc đó sẽ khiến bạn vô cùng hoảng loạn khi chợt nhận ra thật sự xung quanh bạn không có ai, và cuộc sống thật vô cùng khắc nghiệt. Khi đó bạn sẽ bị trầm cảm và hoảng loạn cực độ, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của chính mình. Vì thế hãy từ bỏ thói quen thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đảm bảo cho sức khỏe của chính mình bạn nhé !

Tìm Hiểu Những Yếu Tố Khiến Tinh Thần Bạn Hoảng Loạn

Quá ít giao tiếp với xã hội

Đôi khi bạn sẽ cần một khoảng lặng nho nhỏ để phục hồi tinh thần và thể chất. Tuy nhiên điều này hoàn toàn khác biệt với việc cô lập bản thân khỏi xã hội bên ngoài. Điều này sẽ khiến bạn suy nghĩ nhiều, tự ti về bản thân và nguy hiểm nhất là hoảng loạn. Bạn sẽ mắc căn bệnh tự kỷ, và những người mắc bệnh tự kỷ có nguy cơ rất cao gặp phải các cơn hoảng loạn. Vì thế hãy dành một ít thời gian để giao lưu với xã hội để tinh thần mình luôn thoải mái và an toàn.

Tìm Hiểu Những Yếu Tố Khiến Tinh Thần Bạn Hoảng Loạn

Làm cách nào để thoát khỏi căn bệnh tâm lý nguy hiểm này ?

Khi mắc các cơn hoảng loạn bất ngờ, hãy cố gắng kiểm soát suy nghĩ của bản thân mình, hạn chế việc suy nghĩ quá nhiều về một vấn đề nào đó để tự kéo bản thân mình ra khỏi trạng thái khủng hoảng đó. Việc tiếp theo bạn cần làm là tìm đến những chuyên gia tư vấn tâm lí để tìm hiểu con đường chữa trị hợp lí cho bản thân mình bạn nhé !

Tìm Hiểu Những Yếu Tố Khiến Tinh Thần Bạn Hoảng Loạn

Xem thêm:

TÀI TRỢ

Tham gia đại tiệc hàng hiệu & tận hưởng ưu đãi độc quyền đến 70%