Ung thư phổi là căn bệnh ung thư gây tử vong nhiều nhất

Các căn bệnh ung thư rất nguy hiểm đối với tính mạng của chúng ta, đặc biệt là Ung thư phổi. Theo thống kê năm 2016, số lượng bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi tăng gấp 1.5 lần so với năm 2015 và tỷ lệ gây tử vong cho bệnh nhân cao hơn rất nhiều so với các năm trước. Vì thế ung thư phổi đã trở thành căn bệnh ung thư gây tử vong nhiều nhất và nguy hiểm nhất đối với sức khỏe con người. Và nguyên nhân chủ yếu gây ra căn bệnh nguy hiểm này chính là thuốc lá. Số lượng người sử dụng thuốc lá tăng cao khiến cho tỷ lệ người sử dụng thuốc lá mắc bệnh ung thư phổi ngày càng cao.

Những Điều Cần Biết Về Căn Bệnh Nguy Hiểm : Ung Thư Phổi

Nguy cơ mắc bệnh Ung thư phổi tỷ lệ thuận với liều lượng thuốc lá bạn sử dụng

Điều này là hiển nhiên, khi bạn sử dụng thuốc lá càng nhiều, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc căn bệnh ung thư phổi nguy hiểm này. Có thể bạn đã bỏ thuốc lá, tuy nhiên việc này không loại bỏ hoàn toàn các mầm bệnh trong cơ thể và nguy cơ mắc bệnh vẫn còn tồn tại, tiềm tàng. Vì thế hãy tìm hiểu thông tin và kiến thức liên quan đến căn bệnh nguy hiểm này càng nhiều càng tốt, càng sớm càng tốt để tránh việc sử dụng thuốc lá quá sớm và hãy từ bỏ thói quen sử dụng thuốc lá càng sớm càng tốt.

Những Điều Cần Biết Về Căn Bệnh Nguy Hiểm : Ung Thư Phổi

Khói thuốc ảnh hưởng rất lớn đến người xung quanh

Có thể bạn là người không sử dụng thuốc lá, nhưng hằng ngày bạn vẫn phải tiếp xúc với khói thuốc trong môi trường sống xung quanh mình. Việc này gây ảnh hưởng còn nghiêm trọng hơn so với việc sử dụng thuốc lá. Bạn sẽ có tỷ lệ 25% mắc phải căn bệnh ung thư phổi nguy hiểm nếu tiếp xúc với khói thuốc mỗi ngày. Và đặc biệt là đối với phụ nữ đang mang thai, khói thuốc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của đứa bé trong bụng mẹ. Khói thuốc sẽ tác động xấu đến hệ thần kinh, cấu trúc DNA và quá trình phát triển của trẻ. Vì thế nếu muốn tốt cho bản thân và gia đình của mình, hãy cố gắng tránh xa khói thuốc và những người sử dụng thuốc lá xung quanh bạn.

Những Điều Cần Biết Về Căn Bệnh Nguy Hiểm : Ung Thư Phổi

Tất cả các dạng thuốc lá đều gây hại

Khi biết về những tác hại của thuốc lá, đã có nhiều cá nhân thay đổi thói quen sang sử dụng các dạng thuốc khác như xì gà, cần sa, vape…. Nhưng họ thậm chí không hề hay biết tất cả các dạng thuốc có khỏi đều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Chỉ có một cách duy nhất để tránh được căn bệnh này, là nói không với tất cả các loại thuốc.

Những Điều Cần Biết Về Căn Bệnh Nguy Hiểm : Ung Thư Phổi

Các triệu chứng của bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi sẽ không có dấu hiệu nhận biết rõ ràng khi chưa phát bệnh. Bạn chỉ có thể nhận biết được các triệu chứng khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn 4 ( Giai đoạn cuối ) và hầu như là không thể chữa trị. Vì thế bạn hãy thường xuyên đến các trung tâm y tế, bệnh viện để có thể theo dõi sức khỏe của mình và phát hiện bệnh sớm nhất có thể để chữa trị kịp thời. Các triệu chứng của bệnh ung thư phổi gồm : Ho ra máu, đau nhức vai và ngực, khó thở, khan giọng hoặc kiệt sức.

Những Điều Cần Biết Về Căn Bệnh Nguy Hiểm : Ung Thư Phổi

Một số nguyên nhân khác khiến bạn mắc nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi

Không chỉ có thuốc lá trở thành nguyên nhân khiến bạn mắc căn bệnh ung thư phổi, trong môi trường sống sẽ có một số nguyên nhân khiến cho phổi của bạn suy yếu đi và mắc bệnh. Môi trường làm việc ô nhiễm, tiếp xúc với phóng xạ, khói bụi, các yếu tố di truyền là những nguyên nhân bên ngoài khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư phổi hơn so với người bình thường. Vì thế hãy đảm bảo rằng môi trường sống và làm việc của mình luôn sạch sẽ, trong lành để có thể đảm bảo cho sức khỏe của chính bản thân mình bạn nhé !

Những Điều Cần Biết Về Căn Bệnh Nguy Hiểm : Ung Thư Phổi