Những Tấm Thảm Trải Lót Chân

Những tấm thảm lót chân luôn đóng vài trò quan trọng và cần thiết trong việc loại bỏ bụi bẩn trước khi bạn bước vô căn nhà của mình. Hảy dảm bảo rằng trong căn nhà của mình sẽ có từ hai đến ba miếng lót chân để giữ vệ sinh tốt bạn nhé ! Và thường xuyên vệ sinh những tấm thảm của mình bằng cách hút bụi hay giặt giũ sẽ luôn giúp căn nhà bạn sạch sẽ.

Sắp xếp làm các việc dọn dẹp cùng một lúc

Hãy sắp xếp công việc dọn dẹp một cách có hệ thống và theo thứ tự. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa thời gian và khiến cho công việc dọn dẹp trở nên nhẹ nhàng hơn.

12 Thủ Thuật Vệ Sinh Nhà Cửa

Hạn chế sử dụng xô lau nhà

Việc sử dụng xô lau nhà cồng kềnh sẽ hạn chế thời gian của bạn, mang đến những sự không thuận tiện. Hãy thay đổi thói quen này bằng cách sử dụng một bình dung dịch làm sạch và một chiêc khăn bạn nhé !

12 Thủ Thuật Vệ Sinh Nhà Cửa

Lựa chọn dung dịch làm sạch phù hợp

Đừng sử dụng bừa bãi những dung dịch làm sạch, chúng được sản xuất ra với những tác dụng khác nhau. Khi bạn sử dụng bừa bãi chúng sẽ gây ra tác dụng ngược lại. Hãy đặt chúng ở vị trí hợp lí và sử dụng đúng như tác dụng của chúng.

12 Thủ Thuật Vệ Sinh Nhà Cửa

Hãy săm cho mình một bàn chải để chà rửa

Những chiếc bàn chải nhỏ luôn mang lại những lợi ích tuyệt vời. Hãy mua sắm một vài chiếc bàn chải và đặt chúng ở những vị trí hợp lí. Kết hợp với dung dịch làm sạch hợp lí, bạn sẽ có một cặp dụng cụ dọn dẹp tuyệt vời.

12 Thủ Thuật Vệ Sinh Nhà Cửa

Hút bụi đúng cách

Chắc hẳn bạn đã sử dụng máy hút bụi một thời gian nhất định, tuy nhiên liệu bạn có biết được cách hút bụi hiệu quả nhất ? Theo các chuyên gia, bạn nên hút bụi theo chiều ngang trước, và sau đó là theo chiều dọc để có thể hút được hết các mảng bụi bám trên bề mặt sàn nhà. Và đừng nóng lòng, hãy hút bụi từ từ và kỹ lưỡng để đảm bảo sàn nhà của mình sạch sẽ nhất.

12 Thủ Thuật Vệ Sinh Nhà Cửa

Hãy giữ mọi vật dụng trong ngôi nhà sạch sẽ

Việc sở hữu một lượng lớn dụng cụ trong gia đình luôn làm bạn phải suy nghĩ. Hãy giữ cho tất cả đồ dùng gia dụng sạch sẽ, vệ sinh nhất có thể để hạn chế thời gian tổng vệ sinh của bạn cũng như đảm bảo sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

12 Thủ Thuật Vệ Sinh Nhà Cửa

Thường xuyên thay bọc gối

Bọc gối có tác dụng giữ bui trên bề mặt và không bị rơi xuống giường. Tuy nhiên nếu không thường xuyên thay bọc gối bạn sẽ vô tình làm bụi từ gối bám vào trên tóc chúng ta, khi đó còn nguy hiểm hơn. Vì thế hay thường xuyên thay bọc gối đầu, gối ôm để giữ vệ sinh cho giường ngủ cũng như bản thân.

12 Thủ Thuật Vệ Sinh Nhà Cửa

Đề ra kế hoạch dọn dẹp hợp lí

Việc dọn dẹp hằng ngày là một thói quen rất tốt để giữ vệ sinh cho căn nhà của mình. Tuy nhiên việc đề ra một kế hoạch tổng vệ sinh sẽ giúp cho căn nhà của bạn luôn sạch sẽ và thoải mái. Khi đó bạn sẽ bao quát được tất cả những việc cần phải làm trong căn nhà và sẽ tiết kiệm được thời gian dọn dẹp cho bạn.

12 Thủ Thuật Vệ Sinh Nhà Cửa

Sử dụng máy rửa chén

Không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi rửa chén bát, máy rửa chén sẽ giúp bạn loại bỏ nấm và kí sinh trùng mà bạn không thể loại bỏ bằng tay. Điều này sẽ hạn chế tối đa mầm bệnh trong càn nhà bạn.

12 Thủ Thuật Vệ Sinh Nhà Cửa

Tự sáng tạo ra các giải pháp tẩy rửa

Có những hướng dẫn sẽ có tác dụng trong đúng trường hợp, tuy nhiên sẽ có những hướng dẫn không có tác dụng đối với một số trường hợp. Vì thế bạn hãy bỏ ra một ít thời gian của mình để tìm hiểu trên sách báo và tự sáng tạo ra những giải pháp tẩy rửa các mảng bám và dụng cụ gia đình. Việc này sẽ khiến cho tác dụng của các giải pháp tẩy rửa phù hợp hơn với các vết bẩn trong căn nhà của bạn.

12 Thủ Thuật Vệ Sinh Nhà Cửa

Dọn dẹp vệ sinh nhà tắm hằng ngày

Hãy chăm chỉ dọn dẹp vệ sinh nhà tắm của mình hằng ngày để hạn chế vi khuẩn lây bệnh. Điều này còn giúp bạn không phải bỏ quá nhiều thời gian để dọn dẹp tổng thể khi nhà tắm của bạn luôn sạch sẽ.

12 Thủ Thuật Vệ Sinh Nhà Cửa

Xem thêm :