Bạn nên vệ sinh nhà tắm với nước ở nhiệt độ cao

Khi vệ sinh các vật dụng trong phòng tắm, bạn hãy sử dụng nước nóng có nhiệt độ cao hơn so với bình thường. Việc này sẽ tăng gấp đôi hiệu quả so với việc sử dụng các dung dịch tẩy rửa khác. Nước nóng sẽ loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn có trong phòng tắm và làm trôi phần lớn những mảng bám trên các bề mặt phòng tắm. Hãy dùng nước nóng xịt lên các bề mặt, vật dụng bạn muốn vệ sinh, chờ khoảng một vài phút sau đó vệ sinh bằng những dung dịch tẩy rửa thông thường, bạn sẽ thấy được công dụng không ngờ khi sử dụng nước nóng để vệ sinh phòng tắm.

6 Cách Vệ Sinh Phòng Tắm Hiệu Quả

Dùng máy giặt để vệ sinh rèm cửa phòng tắm

Đa số mọi người sẽ dùng sức và thời gian của mình để tẩy rửa các tấm rèm cửa bằng nhựa trong phòng tắm. Đừng phí thêm sức của mình nữa, bạn hãy cho rèm cửa vào máy giặt cùng với một vài chiếc khăn vải, một chén giấm và giặt chúng trong khoảng năm phút. Sau đó ngâm rèm cửa trong khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi vắt khô chúng bằng máy giặt. Sau đó đem rèm cửa đi phơi khô ngoài nắng. Vậy là bạn đã hoàn thành việc vệ sinh rèm cửa phòng tắm của mình rồi mà vẫn tiết kiệm được thời gian và sức lực của mình.

Sử dụng khăn vải để lau chùi các vật dụng trong phòng tắm

Để vệ sinh những dụng cụ nhỏ trong phòng tắm, hãy tận dụng những chiếc khăn vải sợi nhỏ. Những miếng vải này được cấu tạo từ các sợi vải tổng hợp chứa cực tím, được dệt với nhau và tạo ra một lượng điện tích tĩnh có tác dụng hút bụi bẩn và mảng bám trên các vật dụng. Nhờ đó bạn sẽ không cần sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa khi vệ sinh những vật dụng trong phòng tắm. Sau khi vệ sinh, bạn có thể giặt những chiếc khăn vải của mình và để dành sử dụng cho lần vệ sinh tiếp theo.

6 Cách Vệ Sinh Phòng Tắm Hiệu Quả

Hãy vệ sinh thường xuyên bàn chải đánh răng cá nhân

Các nhà khoa học đã khẳng định chiếc bàn chải đánh răng của bạn là nơi cư ngụ của hơn 10 triệu vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn Ecoli. Vì thế hãy thường xuyên vệ sinh bàn chải cá nhân của mình bằng cách xả sạch bàn chải bằng nước nóng và ngâm bàn chải trong nước giấm khoảng 30 phút để tiêu diệt vi khuẩn còn vương lại trên bàn chải. Ngoài ra hãy chú ý thay bàn chải đánh răng của mình sau 3 tháng sử dụng, và để dành bàn chải cũ để sử dụng cho việc vệ sinh những nơi khác.

6 Cách Vệ Sinh Phòng Tắm Hiệu Quả

Sử dụng máy hút bụi

Trước khi vệ sinh phòng tắm bằng nước và chất tẩy rửa, hãy sử dụng máy hút bụi để loại bỏ đa số bụi bẩn bên trong phòng tắm của bạn, sau đó mới tẩy rửa bằng nước. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc vệ sinh vì khi đó đa số bụi bẩn và mảng bám đã được xử lí bằng máy hút bụi của bạn.

6 Cách Vệ Sinh Phòng Tắm Hiệu Quả

Vệ sinh bồn vệ sinh của bạn

Sẽ có rất nhiều người quên đi việc vệ sinh bồn vệ sinh của mình. Đây là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất trong phòng tắm. Hãy sử dụng chất tẩy có độ tẩy mạnh và nước nóng để có thể tiêu diệt hoàn toàn lượng vi khuẩn bám trên bồn vệ sinh. Và chú ý hãy chà rửa toàn bộ các bề mặt của bồn vệ sinh bạn nhé ! Việc giữ bồn vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa lượng vi khuẩn gây hại có trong phòng tắm của bạn.

6 Cách Vệ Sinh Phòng Tắm Hiệu Quả

Xem thêm :