Hiện nay đa số mọi người sẽ sử dụng cho mình sàn lót gỗ trong nhà thay vì sàn gạch men thông thường. Bởi vì sàn gỗ thẫm mỹ hơn và mang lại sự thoải mái hơn cho mọi người. Tuy nhiên đễ có thể giữ vệ sinh cho sàn gỗ cũng như độ bền, bóng cho sàn gỗ không phải là điều đơn giản. Bạn hãy sử dụng một số lời khuyên sau đây.

Siêng năng hút bụi mỗi cuối tuần

Sau một thời gian nhất định, những mảng bụi nhỏ sẽ bám vào bề mặt của sàn gỗ mà bạn không để ý tới. Điều này vô tình làm cho bề mặt của sàn gỗ mất thẩm mỹ và vệ sinh. Vì thế cứ mỗi cuối tuần, bạn hãy dành một ít thời gian của mình để có thể loại bỏ các mảng bám bụi đó bằng máy hút bụi. Ngoài ra khi bạn biết cách sử dụng những đầu hút hợp lí sẽ còn giảm thiểu cũng như làm mờ đi những vết trầy trên bề mặt sàn gỗ.

8 Thủ Thuật Bạn Cần Biết Để Vệ Sinh Sàn Gỗ

Sử dụng gel đánh bóng gỗ

Những loại gel đánh bóng dùng cho sàn gỗ không chỉ mang lại độ bóng tuyệt vời cho sàn nhà của bạn mà chúng còn giúp giữ vệ sinh cho sàn nhà của bạn. Sau khi dùng gel đánh bóng, hãy dùng khăn vải ướt lau lại mặt sàn gỗ, khi đó mặt sàn sẽ trở nên như mới. Hoặc kỹ lưỡng hơn bạn có thể dùng dung dịch lau chùi cửa sổ để vệ sinh lại mặt sàn của mình.

8 Thủ Thuật Bạn Cần Biết Để Vệ Sinh Sàn Gỗ

Giữ sàn gỗ tránh xa những cơn mưa

Nước mưa không chỉ làm mặt sàn gỗ trơn trượt, mà chúng còn thấm sau vào bên trong lớp gỗ và phá hủy kết cấu của sàn gỗ. Vì thế hãy giữ mặt sàn của bạn tránh xa những cơn mưa, hãy đóng cửa sổ vào khi có mưa và vệ sinh lập tức nếu có nước trên mặt sàn.

8 Thủ Thuật Bạn Cần Biết Để Vệ Sinh Sàn Gỗ

Loại bỏ lập tức những chất cặn vương trên mặt sàn với chất tẩy sàn gỗ

Hãy để lọ chất tẩy sàn gỗ ở nơi hợp lí và tiện dụng nhất. Khi bạn cần có thể dễ dàng lấy và sử dụng. Hãy vệ sinh kịp thời sàn gỗ của mình khi có những chất cặn hay chất lỏng vương lên mặt sàn. Hãy đảm bảo rằng bạn phải giải quyết nhanh chóng những vấn đề trên trước khi nó trở thành vấn đề lớn với sàn gỗ của bạn.

8 Thủ Thuật Bạn Cần Biết Để Vệ Sinh Sàn Gỗ

Nắm rõ các quy tắc sử dụng về dụng cụ sáp phục hồi

Sáp cũng đóng vai trò là một công cụ hữu ích để phục hồi bề mặt sàn gỗ. Bạn có thể sử dụng một lượng sáp vừa đủ để phục hồi độ bóng và vệ sinh. Tuy nhiên hãy tránh xa những loại sáp như sơn dầu hay polyurethane. Nó sẽ làm cho sàn gỗ của bạn trơn trượt hơn và khó khăn trong việc vệ sinh sàn. Hãy sử dụng sáp phù hợp với loại gỗ của bạn, hãy tham khảo những chuyên gia về gỗ để có thể tìm hiểu về cách phục hồi mặt sàn gỗ bạn nhé !

8 Thủ Thuật Bạn Cần Biết Để Vệ Sinh Sàn Gỗ

Hãy sử dụng thảm lót chân cho lối ra vào của bạn

Khi sử dụng sàn gỗ bạn phải luôn đảm bảo mọi người sẽ gỡ bỏ đôi giày của mình ra, để giữ cho sàn khỏi bụi bẩn và trầy xước. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng đảm bảo được điều này. Khi có người mang giày vào trong sàn gỗ của bạn, hãy sử dụng một tấm thảm lót chân lớn trước lối ra vào, nhắc họ dẫm chân lên thảm. Khi đó lượng bụi bẩn ở đế giày sẽ vương lại trên tấm thảm của bạn, và đảm bảo cho mặt sàn khỏi bụi bẩn. Việc vệ sinh thảm rất dễ dàng khi bạn có thể sử dụng cả má hút bụi hoặc nước để vệ sinh tấm thảm của mình.

8 Thủ Thuật Bạn Cần Biết Để Vệ Sinh Sàn Gỗ

Sử dụng thảm lót sàn cỡ lớn cho những khu vực quan trọng

Đối với những khu vực quan trọng và nhiều người đi lại như phòng khách, bạn hãy lót trên mặt sàn của mình loại thảm lót sàn cỡ lớn. Bạn hãy tham khảo các nhà chuyên gia về sàn gỗ để tìm hiểu và chọn cho mình loại thảm lót sàn hợp lí. Bởi vì thảm lót sàn không phù hợp sẽ góp phần làm hỏng kết cấu sàn gỗ của bạn đấy !

8 Thủ Thuật Bạn Cần Biết Để Vệ Sinh Sàn Gỗ

Sử dụng miếng lót kê chân đồ nội thất

Khi đặt quá nhiều đồ nội thất lên một bề mặt gỗ, nó sẽ phần nào làm vỡ kết cấu của mặt sàn và làm hư hỏng sàn gỗ của bạn. Hãy đặt dưới chân của những món đồ nội thất đó một tấm lót để giảm thiểu áp lực lên mặt sàn, cũng như tạo ra những miếng đệm di chuyển để khi di chuyển tránh việc làm cho sàn gỗ của bạn bị trầy xước.

8 Thủ Thuật Bạn Cần Biết Để Vệ Sinh Sàn Gỗ

Xem thêm :